K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

tích mình đi

ai tích mình 

mình tích lại 

thanks

28 tháng 7 2018

\(x\left(x-3\right)+x-3=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

KL:......................

\(x^3-5x=0\)

\(x\left(x^2-5\right)=0\)

Làm  tương tự như câu a

@_@ n...h..i......ề....u  q...u.....................á!

6 tháng 9 2020

1. (x + 2)(x2 - 2x + 4) - (x3 + 2x2) = 5

=> x(x2 - 2x + 4) + 2(x2 - 2x + 4) - x3 - 2x2 - 5 = 0

=> x3 - 2x2 + 4x + 2x2 - 4x + 8 - x3 - 2x2 - 5 = 0

=> (x3 - x3) + (-2x2 + 2x2 - 2x2) + (4x - 4x) + (8 - 5) = 0

=> -2x2 + 3 = 0

=> -2x2 = -3

=> x2 = 3/2

=> x = \(\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\)

2. \(\left(x+5\right)^2-6=0\)

=> x2 + 10x + 25 - 6 = 0

=> x2 + 10x + 19 = 0

=> x vô nghiệm(do mình không để căn nên ghi vô nghiệm thôi nhá)

3. \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x^3=2x\)

=> x(x2 - 3x + 9) + 3(x2 - 3x + 9) - x3 - 2x = 0

=> x3 - 3x2 + 9x + 3x2 - 9x + 27 - x3 - 2x = 0

=> (x3 - x3) + (-3x2 + 3x2) + (9x - 9x - 2x) + 27 = 0

=> -2x + 27 = 0

=> -2x = -27

=> x = 27/2

4. \(\left(x-2\right)^3-x^3+6x^2=7\)

=> x3 - 6x + 12x - 8 - x3 + 6x2 = 7

=> (x3 - x3) + (-6x2 + 6x2) + 12x - 8 = 7

=> 12x - 8 = 7

=> 12x = 15

=> x = 5/4

5. \(3\left(x-2\right)^2+9\left(x-1\right)-3\left(x^2+x-3\right)=12\)

=> 3x2 - 12x + 12 + 9x - 9 - 3x2 - 3x + 9 = 12

=> (3x2 - 3x2) + (-12x + 9x - 3x) + (12 - 9 + 9) = 12

=> -6x + 12 = 12

=> -6x = 0

=> x = 0

6. \(\left(4x+3\right)^2-\left(4x-3\right)^2-5x-2=0\)

=> 48x - 5x - 2 = 0

=> 43x - 2 = 0

=> 43x = 2

=> x = 2/43

Còn bài cuối tự làm :>

6 tháng 9 2020

Anh Sang làm cầu kì quá ;-;

1. ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) - ( x3 + 2x2 ) = 5

<=> x3 + 8 - x3 - 2x2 = 5

<=> 8 - 2x2 = 5

<=> 2x2 = 3

<=> x2 = 3/2

<=> \(x^2=\left(\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2\)

<=> \(x=\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\)

2. ( x + 5 )2 - 6 = 0

<=> ( x + 5 )2 - ( √6 )2 = 0

<=> ( x + 5 - √6 )( x + 5 + √6 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+5-\sqrt{6}=0\\x+5+\sqrt{6}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6}-5\\x=-\sqrt{6}-5\end{cases}}\)

3. ( x + 3 )( x2 - 3x + 9 ) - x3 = 2x

<=> x3 + 27 - x3 = 2x

<=> 27 = 2x

<=> x = 27/2

4. ( x - 2 )3 - x3 + 6x2 = 7

<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 - x3 + 6x2 = 7

<=> 12x - 8 = 7

<=> 12x = 15

<=> x = 15/12 = 5/4

5. 3( x - 2 )2 + 9( x - 1 ) - 3( x2 + x - 3 ) = 12

<=> 3( x2 - 4x + 4 ) + 9x - 9 - 3x2 - 3x + 9 = 12

<=> 3x2 - 12x + 12 + 6x - 3x2 = 12

<=> -6x + 12 = 12

<=> -6x = 0

<=> x = 0

6. ( 4x + 3 )2 - ( 4x - 3 )2 - 5x - 2 = 0

<=> 16x2 + 24x + 9 - ( 16x2 - 24x + 9 ) - 5x - 2 = 0

<=> 16x2 + 24x + 9 - 16x2 + 24x - 9 - 5x - 2 = 0

<=> 43x - 2 = 0

<=> 43x = 2

<=> x = 2/43

7, ( 4x + 7 )( 2 - 3x ) - ( 6x + 2 )( 5 - 2x ) = 0

<=> -12x2 - 13x + 14 - ( -12x2 + 26x + 10 ) = 0

<=> -12x2 - 13x + 14 + 12x2 - 26x - 10 = 0

<=> -39x + 4 = 0

<=> -39x = -4

<=> x = 4/39

10 tháng 1 2016

a)<=>(x^2+x-3)(x^2+x-2)-12=(x-2)(x+3)(x^2+x+1)

TH1:=>x-2=0

=>x=2

TH2:x+3=0

=>x=-3

dựa vô bệt thức ta thấy

D<0=> phương trình ko có nghiệm thực

=>x=-3 hoặc 2

nhớ tick nhé

10 tháng 1 2016

a)x=-3 hoặc 2

 

9 tháng 9 2017

a,       x- 9 - x2 - 3x + 10 = 1 - 3x

17 tháng 7 2018

\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\)=52\(\Leftrightarrow12\left(x^2-2^2\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)=52\)

\(\Leftrightarrow12x^2-48-12x^2-36x-27-52=0\)

\(\Leftrightarrow-36x-127=0\)

\(\Leftrightarrow x=-3.52\)

1 tháng 9 2018

Bạn học hằng đẳng thức chưa bạn , bạn chỉ cần nắp chúng vào là làm đc thôi

10 tháng 7 2018

\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\) \(=52\)

\(12\left(x^2-4\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)\) \(=52\)

\(12x^2-48-12x^2-36x-27\) \(=52\)

\(-36x-75=52\)

\(-36x=127\)

\(x=\frac{-127}{36}\)

\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)\) \(+2x=5\)

\(4x^2+4x+1-4\left(x^2-1\right)\) \(+2x=5\)

\(4x^2+4x-1-4x^2+4+2x=5\)

\(6x+3=5\)

\(6x=2\)

\(x=3\)

\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\) \(+6\left(x-1\right)^2=15\)

\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2\) \(+6\left(x^2-2x+1\right)=15\)

\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x^2-9\right)\left(x+3\right)\) \(+6x^2-12x+6=15\)

\(x^3-2\) \(-\left(x^3+3x^2-9x-27\right)\)\(=15\)

\(x^3-2-x^3-3x^2+9x+27=15\)

\(-3x^2+9x+25=15\)

\(-3x^2+9x+10=0\)

\(-3\left(x^2-3x-\frac{10}{3}\right)\) \(=0\)

\(x=\frac{9+\sqrt{201}}{6}\)

các câu còn lại tương tự

26 tháng 10 2016

Đại số lớp 8Đại số lớp 8

(x2– y2 + 6x + 9) : (x + y + 3) = (x2 + 6x+ 9) – y2 : (x + y + 3)

=(x + 3)2 – y2 : (x + y + 3) = (x + 3 – y) (x + 3 + y) : (x + y + 3) = (x – y + 3)

19 tháng 8 2017

còn câu c thì sao bn