Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
Lời giải:
$A=(2x-1)(4x^2+2x+1)-7(x^3+1)=(2x)^3-1^3-7x^3-7$
$=8x^3-1-7x^3-7=x^3-8$
b.
Tại $x=\frac{-1}{2}$ thì: $A=(\frac{-1}{2})^3-8=\frac{-65}{8}$
\(a)\)
\(\left(2x+3\right)^2+\left(2x-3\right)^2-\left(2x+3\right)\left(4x-6\right)+xy\)
\(=\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)+\left(2x-3\right)^2+xy\)
\(=\left(2x+3-2x+3\right)^2+xy\)
\(=6^2+2\left(-1\right)\)
\(=36-2\)
\(=34\)
\(b)\)
\(\left(x-2\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)-x\left(1-x\right)\)
\(=x^2-4x+4-x^2+1-x+x^2\)
\(=x^2-5x+5\)
Thay \(x=-2\)vào ta có:
\(\left(-2\right)^2-5\left(-2\right)+5\)
\(=4+10+5\)
\(=19\)
a)Trong biểu thức A có (3-x)^2=(x-3)^2 nên ta có:
\(A=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=\left(2x+1+x-3\right)^2=\left(3x-2\right)^2\)
\(B=\frac{1-4x}{\left(4x-1\right)\left(3x-2\right)}=-\frac{4x-1}{\left(4x-1\right)\left(3x-2\right)}=\frac{-1}{3x-2}\)
b)Thay x=1/3 vào biểu thức A ta có:
\(A=\left(3.\frac{1}{3}-2\right)^2=\left(1-2\right)^2=\left(-1\right)^2=1\)
c)\(A.B=\left(3x-2\right)^2.\frac{-1}{3x-2}=-\frac{\left(3x-2\right)^2}{3x-2}=-\left(3x-2\right)=2-3x\)
a: \(A=4x-3x^2+20-15x-9x^2-12x-4+\left(2x+1\right)^3-\left(8x^3-1\right)\)
\(=-12x^2-23x+16+8x^3+12x^2+6x+1-8x^3+1\)
\(=-17x+18\)
2) \(P=\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=8x^3+1=8.\left(\dfrac{1}{2}\right)^3+1=8.\dfrac{1}{8}+1=2\)
\(Q=\left(x+3y\right)\left(x^2-3xy+9y^2\right)=x^3+27y^3=1^3+27.\left(\dfrac{1}{3}\right)^3=1+27.\dfrac{1}{27}=2\)
3) \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow-24x^2+2x+2+24x^2-64x+10=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x=-62\Leftrightarrow x=1\)
\(A=8x^3+4x^2+2x-4x^2-2x-1-7x^3-7=\)
\(=x^3-8=-\dfrac{1}{2^3}-8=-\dfrac{1}{8}-8=-\dfrac{65}{8}\)