a,2x + 1 A > -3

<...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2020

1/ (a – b + c) – (a + c) = -b

a-b+c-a-c=-b

-b=-b

2/ (a + b) – (b – a) + c = 2a + c

a+b-b+a+c=2a+c

2a+c=2a+c

3/ - (a + b – c) + (a – b – c) = -2b

-a-b+c+a-b-c=-2b

-(b.2)=-2b

-2b=-2b

4/ a(b + c) – a(b + d) = a(c – d)

ab+ac-ab+ad=a(c-d)

ac-ad=a(c-d)

a(c-d)=a(c-d)

5/ a(b – c) + a(d + c) = a(b + d)

ab-ac+ad+ac=a(b+d)

ab+ad=a(b+d)

a(b+d)=a(b+d)

6/ a.(b – c) – a.(b + d) = -a.( c + d)

ab-ac-ab=ad=-a(c+d)

-ac+ad=-a(c+d)

-a(c+d)=-a(c+d)

5 tháng 3 2020

thank bn

6 tháng 3 2020

a) |2x + 1| - 19 = -7

=> \(\left|2x+1\right|=-7+19=12\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=12\\2x+1=-12\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}2x=12-1=11\\2x=-12-1=-13\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{13}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy:............

b) -28 – 7. |- 3x + 15| = -70

=> \(\text{7. |- 3x + 15| = -28 - (-70) = -28 + 70 = 42}\)

=> \(\left|-3x+15\right|=42:7=6\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}-3x+15=6\\-3x+15=-6\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}-3x=6-15=-9\\-3x=-6-15=-6+\left(-15\right)=-21\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-9:\left(-3\right)=3\\x=x=-21:\left(-3\right)=7\end{matrix}\right.\)

Vậy:.....................

c) |18 – 2. |-x + 5|| = 12

=> \(\left[{}\begin{matrix}18-2.\left|-x+5\right|=12\\18-2.\left|-x+5\right|=-12\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}2.\left|-x+5\right|=18-12=6\\2.\left|-x+5\right|=18-\left(-12\right)=18+12=30\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|-x+5\right|=6:2=3\\\left|-x+5\right|=30:2=15\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}-x+5=3\\-x+5=-3\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}-x+5=15\\-x+5=-15\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}-x=3-5=-2\\-x=-3-5=-8\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}-x=15-5=10\\-x=-15-5=-20\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=8\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x=-10\\x=20\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

7 tháng 3 2020

thank bn ✰❤❤✔

5 tháng 3 2020

1/ ab + ac = a.(b + c)

2/ ab – ac + ad = a.(b - c + d)

3/ ax – bx – cx + dx = x.(a - b - c + d)

4/ a(b + c) – d(b + c) = (b + c)(a - d)

5/ ac – ad + bc – bd = a.(c - d) + b.(c - d) = (c - d)(a + b)

6/ ax + by + bx + ay = x.(a + b) + y.(a + b) = (a + b)(x.y)

5 tháng 3 2020

thank bneoeo

5 tháng 3 2020

P=a+{(a-3)-[(a+3)-(-a-2)]}

=a+a-3-a-3+a+2

=2a-4

Q=[a+(a+3)]-[(a+2)-(a-2)]

=a+a+3-a-2+a+2

=2a+3

=>P<Q

5 tháng 3 2020

thank bn

30 tháng 7 2019

\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)

\(4S=4+4^2+...+4^{50}\)

\(4S-S=4^{50}-1\)

\(3S=4^{50}-1\)

\(S=\frac{4^{50}-1}{3}\)

Hc tốt

VC
30 tháng 7 2019

\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)

\(4S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)\)

\(4S-S=3S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)-\left(1+4+4^2+...+4^{49}\right)=4^{50}-1\)

\(\Rightarrow S=\frac{4^{50}-1}{3}\)

ÔN TẬP CHƯƠNG II Câu 1 : Trong các câu sau câu nào đúng câu nào sai? ð a) Tập hợp Z các số nguyên bao gồm các số nguyên âm và các số nguyên dương ð b) Mọi số nguyên âm đều nhỏ hơn bất kỳ số nguyên dương nào. ð c) Số 0 không phải là số nguyên âm cũng không phải là số nguyên dương. ð d) Hai số nguyên đối nhau có...
Đọc tiếp

ÔN TẬP CHƯƠNG II

Câu 1 : Trong các câu sau câu nào đúng câu nào sai? ð

a) Tập hợp Z các số nguyên bao gồm các số nguyên âm và các số nguyên dương ð

b) Mọi số nguyên âm đều nhỏ hơn bất kỳ số nguyên dương nào. ð

c) Số 0 không phải là số nguyên âm cũng không phải là số nguyên dương. ð

d) Hai số nguyên đối nhau có giá trị tuyệt đối bằng nhau. ð

e) Tổng của hai số nguyên âm là một số nguyên dương. ð

f) Tổng của hai số nguyên âm là một số nguyên âm. ð

g) Tích của hai số nguyên âm là một số nguyên dương. ð

h) Tích của hai số nguyên khác dấu là một số nguyên âm. ð

i) Tổng của hai số nguyên đối nhau thì bằng 0. ð

j) Tổng của một số nguyên âm và một số nguyên dương là một số nguyên dương. ð

k) Tổng của một số nguyên âm và một số nguyên dương là một số nguyên âm. ð

l) Tổng của một số nguyên âm và một số nguyên dương là một số nguyên dương nếu số nguyên dương có giá trị tuyệt đối lớn hơn. ð

m) Tổng của hai số nguyên khác dấu là hiệu của chúng

n) Nếu tích của hai số bằng 0 thì một trong hai thừa số của tích phải bằng 0( a.b = 0 Þ a = 0 hoặc b = 0) . ð

o) Nếu a là số tự nhiên thì a cũng là số nguyên. ð

p) Mọi số nguyên âm đều nhỏ hơn số 0. ð

q) Giá trị tuyệt đối của một số nguyên âm là số đối của nó. ð

r) Tích của ba thừa số nguyên âm là một số nguyên dương. ð

s) Trong một tích các số nguyên khác 0 nếu có một số chẵn các thừa số nguyên âm thì tích mang dấu “+”

1
17 tháng 3 2020

Đ:a,b,c,d,f,g,h,i,l,m,n,o,p,q

S:e,j,k,r

18 tháng 3 2020

tks bạn

7 tháng 2 2020

n.(2x-5)2=9

(2x-5)2=32

* 2x-5=3       * 2x-5=-3

2x=3+5           2x=-3+5

2x=8               2x=2

  x=8:2              x=2:2

  x=4                 x=1

vậy x=4 hoặc x=1

o.(1-3x )3=-8 

(1-3x)3=(-2)3

1-3x=-2

3x=1-(-2)

3x=3

  x=3:3

  x=1

vậy x=1

29 tháng 6 2021

cái dấu [] là dấu đối

29 tháng 6 2021

a)\(x+12=-23+5\)

\(< =>x+12+23-5=0\)

\(< =>x+30=0\)

\(< =>x=-30\)

a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )

b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )

c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )

d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63

= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216

= 441 = 212 ( là số chính phương )

24 tháng 8 2021

a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)

b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)

c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)

d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)

e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)