![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét tổng: (a1 - b1) + (a2 - b2) + ... + (a13 - b13)
= (a1 + a2 + ... + a13) - (b1 + b2 + ... + b13)
= 0, là số chẵn
Do đó, trong các hiệu: a1 - b1; a2 - b2; ....; a13 - b13 có ít nhất 1 hiệu là số chẵn vì nếu các hiệu đều lẻ thì tổng của chúng là lẻ, khác 0
=> T = (a1 - b1).(a2 - b2)...(a13 - b13) chia hết cho 2
hay T là số chẵn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3a/6=b/3=2c/8=3a-b+2c/6-3+8=22/11=2
a=4
b=6
c=8
caau còn lại tương tự chúc bn hok tôys
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2+2^2+......+2^{59}+2^{60}\)
\(A=2\left(1+2\right)+....+2^{59}\left(1+2\right)\)
\(A=2\cdot3+...+2^{59}\cdot3⋮3\)
\(2+2^2+2^3+....+2^{58}+2^{59}+2^{60}\)
\(=2\left(1+2+4\right)+....+2^{58}\left(1+2+4\right)\)
\(=2\cdot7+.....+2^{58}\cdot7⋮7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) \(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{11}{21}\)
b) \(\left(-\frac{25}{13}\right)+\left(-\frac{9}{17}\right)+\frac{12}{13}+\left(-\frac{25}{17}\right)\)
\(=\left[\left(-\frac{25}{13}\right)+\frac{12}{13}\right]+\left[\left(-\frac{9}{17}\right)+\left(-\frac{25}{17}\right)\right]\)
\(=-1+\left(-2\right)=-1-2=-3\)
c) \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)
Bài 2 :
a) \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)
=> \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)
=> \(x=\left(-\frac{29}{70}\right):\frac{2}{3}=\left(-\frac{29}{70}\right)\cdot\frac{3}{2}=-\frac{87}{140}\)
b) \(x:\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)
=> \(x:\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\)
=> \(x=\left(-\frac{1}{16}\right)\cdot\frac{5}{2}=-\frac{5}{32}\)
c) Bạn chỉ cần xét hai trường hợp âm và dương thôi :>
Ta có: \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\Rightarrow\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, tac có:
\(\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}=\frac{a^2+b^2}{4+9}\)
\(=1\)
\(\Rightarrow a^2=4;b^2=9\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=2\\a=-2\end{cases};\orbr{\begin{cases}b=3\\b=-3\end{cases}}}\)
Đề sai nên mk tự sửa lại nhé