K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2016

giúp mình làm  bài này đi rrooiif mình giúp cho

cho tam giac abc . co canh bc=12cm, duong cao ah=8cm

a> tinh s tam giac abc

b> tren canh bc lay diem e sao cho be=3/4bc. tinh s tam giac abe va s tam giac ace ( bằng nhiều cách

c> lay diem chinh giua cua canh ac va m . tinh s tam giac ame

27 tháng 11 2018

Thiếu \(a,b\ge0\) nhé 

\(1)\) Cauchy-Schwarz dạng Engel : 

\(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\ge\frac{9\left(a+b+c\right)}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{9}{2}\) ( đpcm ) 

\(2)\)

\(\frac{\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)}{4}=\frac{a^3+b^3+ab^2+a^2b}{4}=\frac{a^3+b^3+ab\left(a+b\right)}{4}\)

Cần CM : \(a^3+b^3\ge ab\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-ab\left(a+b\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2-ab\right)=\left(a+b\right)\left(a-b\right)^2\ge0\) ( đúng ) 

\(\frac{a^3+b^3+ab\left(a+b\right)}{4}=\frac{2\left(a^3+b^3\right)}{4}=\frac{a^3+b^3}{2}\) ( đpcm ) 

3,4 làm sau 

14 tháng 2 2016

moi hok lop 6

8 tháng 8 2017

a)\(a^2+b^2+c^2+\frac{3}{4}\ge a+b+c\)

\(\Leftrightarrow a^2-a+\frac{1}{4}+b^2-b+\frac{1}{4}+c^2-c+\frac{1}{4}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+\left(b-\frac{1}{2}\right)^2+\left(c-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

Xảy ra khi \(a=b=c=\frac{1}{2}\)

b)Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có:

\(\left(1+1\right)\left(a^4+b^4\right)\ge\left(a^2+b^2\right)^2\Rightarrow a^4+b^4\ge\frac{\left(a^2+b^2\right)^2}{2}\)

\(\frac{\left(a^2+b^2\right)^2}{2}\ge\frac{\left(\frac{\left(a+b\right)^2}{2}\right)^2}{2}=\frac{\frac{\left(a+b\right)^2}{4}}{2}>\frac{\frac{1}{4}}{2}=\frac{1}{8}\)

c)\(BDT\Leftrightarrow\frac{\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)}{a^2b^2}\ge0\)

Khi a=b

17 tháng 8 2019

mình cũng ko biết làm. giải giùm với

(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2...
Đọc tiếp

(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25^2 -1)(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25-(a.b^2-a) với a= -1 , b=(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25-a) với a= -1 (a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25=5 25

12
26 tháng 12 2018

Cậu thậc thú zị :v

một câu hỏi rất đáng khen ,.. very good!