\(a^2+b^2=1\)Và \(a^4+b^4=\frac{1}{2}\) Tinh 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2017

\(\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{b}=\frac{1}{\left(a+b\right)}\) Dề ntn thế này mới chuẩn >:

28 tháng 5 2018

a) Từ đề bài \(\Rightarrow\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{b}=\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{a+b}\)     \(\Leftrightarrow\frac{x^4b+y^4a}{ab}=\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{a+b}\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4b+y^4a\right)\left(a+b\right)-ab\left(x^2+y^2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow b^2x^4-2abx^2y^2+a^2y^4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(bx^2-ay^2\right)^2=0\)       \(\Rightarrow bx^2=ay^2\) (ĐPCM)

b) Từ a \(\Rightarrow\frac{x^2}{a}=\frac{y^2}{b}\) Áp dụng DTSBN ta có : 

\(\frac{x^2}{a}=\frac{y^2}{b}=\frac{x^2+y^2}{a+b}\) hay \(\frac{x^2}{a}=\frac{y^2}{b}=\frac{1}{a+b}\)

\(\Rightarrow\frac{x^{2018}}{a^{1004}}=\frac{y^{2018}}{b^{1004}}=\frac{1}{\left(a+b\right)^{1004}}\)    \(\Rightarrow\frac{x^{2018}}{a^{1004}}+\frac{y^{2018}}{b^{1004}}=\frac{2}{\left(a+b\right)^{1004}}\) (ĐPCM)

9 tháng 11 2018

Câu hỏi của Conan Kudo - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath tham khảo

25 tháng 8 2020

Ta có: \(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+zx\)

\(\Rightarrow a^{2018}+b^{2018}+c^{2018}\ge\left(ab\right)^{1009}+\left(bc\right)^{1009}+\left(ca\right)^{1009}\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow a=b=c\)

Mà đẳng thức trên xảy ra dấu =

\(\Leftrightarrow a=b=c\Leftrightarrow P=0\)

Bài kia tí nghĩ nốt, khó v

26 tháng 8 2020

Sửa đề em nhé: \(\frac{2}{ab}-\frac{1}{c^2}=4\) và tính \(a+b+2c\)

Có: \(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{2}{ab}+\frac{2}{bc}+\frac{2}{ca}=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{2}{bc}+\frac{2}{ca}+4=4\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\right)^2+\left(\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{a}=\frac{-1}{c}\\\frac{1}{b}=\frac{-1}{c}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-c\\b=-c\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow a+b+2c=0\)

5 tháng 4 2019

Bài 2 : 

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{2018}\)

Mà \(2018=a+b+c\)

\(\Rightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a+b+c}-\frac{1}{c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{c-a-b-c}{c\left(a+b+c\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{-\left(a+b\right)}{c\left(a+b+c\right)}\)

\(\Leftrightarrow c\left(a+b\right)\left(a+b+c\right)=-ab\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow c\left(a+b\right)\left(a+b+c\right)+ab\left(a+b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ac+bc+c^2+ab\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left[b\left(a+c\right)+c\left(a+c\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a+b\right)\left(b+c\right)=0\)

TH1 : \(a+b=0\Leftrightarrow a=-b\)

\(M=\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2014}}=\frac{1}{-b^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2014}}=\frac{1}{c^{2014}}\)

Mà \(a+b+c=2018\)

\(\Leftrightarrow-b+b+c=2018\)

\(\Leftrightarrow c=2018\)

Khi đó \(M=\frac{1}{2018^{2017}}\)

Các trường hợp còn lại tương tự

Kết quả cuối cùng : \(M=\frac{1}{2018^{2017}}\)

6 tháng 4 2019

Câu hỏi của nguyễn thị phượng - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo bài 2 ở link này nhé!

14 tháng 5 2019

B. \(\frac{x+4}{2015}+1+\frac{x+3}{2016}+1=\frac{x+2}{2017}+1+\frac{x+1}{2018}+1\)

<=> \(\frac{x+2019}{2015}+\frac{x+2019}{2016}=\frac{x+2019}{2017}+\frac{x+2019}{2018}\)

<=>(x+2019).(\(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}>0\)

Vì (\(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}>0\)

=> x+2019>0

=>x>-2019

6 tháng 10 2018

      \(2018^2-2017.2019\)

\(=2018^2-\left(2018-1\right)\left(2018+1\right)\)

\(=2018^2-\left(2018^2-1\right)=1\)

      \(56^2+56.88+44^2\)

\(=56^2+2.56.44+44^2\)

\(=\left(56+44\right)^2\)

\(=100^2=10000\)

       \(\frac{2018^3+1}{2018^2-2017}\)

\(=\frac{\left(2018+1\right)\left(2018^2-2018+1\right)}{2018^2-2017}\)

\(=\frac{2019\left(2018^2-2017\right)}{2018^2-2017}=2019\)

Chúc bạn học tốt.

3 tháng 12 2017

Ta có \(A=\frac{2017-2018}{2017+2018}=\frac{\left(2017-2018\right)\left(2017+2018\right)}{\left(2017+2018\right)^2}=\frac{2017^2-2018^2}{2017^2+2018^2+2.2017.2018}< \frac{2017^2-2018^2}{2017^2+2018^2}=B\)

Vậy A<B