Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. (a-b)^2 = (a-b)(a-b) = a^2 - ab - ba + b^2 = a^2 - 2ab + b^2
b. (a+b)^3= (a+b)(a+b)(a+b) = (a^2 + 2ab + b^2)(a + b) = a^3 + a^2b + 2a^2b + 2ab^2 + ab^2 + b^3 = a^3 + 3a^2b + 3b^2a + b^3
c. (a-b)^3= (a - b)(a-b)(a-b) = (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) = a^3 - a^2b - 2a^2b + 2ab^2 + b^2a - b^3 = a^3 - 3a^2b + 3ab^2 - b^3
e. (a-b) ( a^2 + ab +b^2) = a^3 + a^2b + b^2a - ba^2 - ab^2 - b^3 = a^3 - b^3
g. ( a-b) ( a+b) = a^2 +ab -ab - b^2 = a^2 - b^2
a) \(\left(a+b\right)^2=\left(a-b^2\right)+4ab\)
VP = \(\left(a-b\right)^2+4ab=a^2-2ab+b^2+4ab=a^2+2ab+b^2\)
VT = \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\)
=> VT = VP
b) \(\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2\)
\(\left(a+b\right)^2-4ab=a^2+2ab+b^2-4ab=a^2-2ab+b^2\)
Mình làm theo ý hiểu của mik thôi chứ đề bài bn viết khó hiểu lắm
Bài làm:
a) \(\left(a+b+c\right)^2+\left(a-b+c\right)^2+\left(a+b-c\right)^2+\left(b+c-a\right)^2\)
\(=4\left(a^2+b^2+c^2\right)+2\left(ab+bc+ca+ab-bc-ca+ca-bc-ab+bc-ab-ca\right)\)
\(=4\left(a^2+b^2+c^2\right)+2.0\)
\(=4\left(a^2+b^2+c^2\right)\)
b) \(\left(a+b+c\right)^2+a^2+b^2+c^2\)
\(=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)+a^2+b^2+c^2\)
\(=\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(b^2+2bc+c^2\right)+\left(c^2+2ca+a^2\right)\)
\(=\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2\)
Cái này chỉ áp dụng HĐT thoyy
\(\left(a^2-b\right)\left(a^2+b\right)=a^4-b^2\)
=.= hok tốt!!
Bao thanh toán: a2-b
Lý thuyết: Sự khác biệt của hai ô vuông hoàn hảo, A2 - B2 có thể được tính vào (A+B) • (A-B)
Bằng chứng : (A+B) • (A-B) =
A2 - AB + BA - B2 =
A2 - AB + AB - B2 =
A2 - B2
Chú thích : AB = BA là tính chất giao hoán của phép nhân.
Chú thích : - AB + AB bằng không và do đó bị loại khỏi biểu thức.
Kiểm tra : a2 là hình vuông của a1
Kiểm tra : b1 không phải là một hình vuông !!
Phán quyết: nhị thức không thể được thừa nhận là sự khác biệt của hai hình vuông hoàn hảo
Kết quả cuối cùng :
(a2 - b) • (a2 + b)