![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left(A+B\right)^2=\left(A+B\right)\left(A+B\right)=A\left(A+B\right)+B\left(A+B\right)\)
\(=A^2+AB+AB+B^2=A^2+2AB+B^2\)
2) \(\left(A-B\right)^2=\left(A-B\right)\left(A-B\right)=A\left(A-B\right)-B\left(A-B\right)\)
\(=A^2-AB-AB+B^2=A^2-2AB+B^2\)
3) \(A^2-B^2=A^2-AB-B^2+AB\)
\(=A\left(A-B\right)+B\left(A-B\right)=\left(A-B\right)\left(A+B\right)\)
p/s: mấy cái kia tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
c) ( a + b )3 = (a+b)(a+b)(a+b)
= a(a+b)(a+b) +b(a+b)(a+b)
= (a2+ab)(a+b)+(ab+b2)(a+b)
= (a3+a2b+a2b+ab2)+(a2b+ab2+ab2+b2)
= a3+a2b+a2b+ab2+a2b+ab2+ab2+b2
= a3+a2b+a2b+a2b+ab2+ab2+ab2+b2
= a3+3a2b+3ab2+b2
Vậy : (a+b)3= a3+ 3a2b + 3ab2 + b2 ( dpcm )
#~Will~be~Pens~#
a) \(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)
\(=a\left(a+b\right)+b\left(a+b\right)\)
\(=a^2+ab+ab+b^2\)
\(=a^2+2ab+b^2\)
Vậy \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
Đặt \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=k\Rightarrow a=c.k;b=d.k\)
\(\Rightarrow a^2=c^2.k^2;b^2=d^2.k^2\)
Khi đó \(\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\frac{c^2.k^2+c^2}{d^2.k^2+d^2}=\frac{c^2.\left(k^2+1\right)}{d^2.\left(k^2+1\right)}=\frac{c^2}{d^2}=\frac{a^2}{b^2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
Đặt \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=k\Rightarrow a=c.k;b=d.k\)
\(\Rightarrow a^2=c^2.k^2;b^2=d^2.k^2\)
Khi đó \(\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\frac{c^2.k^2+c^2}{d^2.k^2+d^2}=\frac{c^2.\left(k^2+1\right)}{d^2.\left(k^2+1\right)}=\frac{c^2}{d^2}=\frac{a^2}{b^2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)a/b=c/d
suy ra ad =bc suy ra ad+bd=bc+bd suy ra d(a+b)=b(c+d) suy ra a+b/b=c+d/d
b)a/b=c/d
suy ra ad =bc suy ra ad=bc suy ra ad-bd =bc-bd suy ra (a-b)d=b(c-d) nên a-b/b=c-d/d
c)a/b = c/d suy ra cb = ad suy ra cb+ac =ad+ac suy ra c(a+b)=a(c+d) nên a/a+b=c/c+d
d)a/b=c/d suy ra ad=cb suy ra ad+ac=cb+ac suy ra ac-ad=cb-ac suy ra a(c-d)=c(b-a) nên a/b-a=c/c-d
e)a/b=c/d suy ra a/b2 =a/b . a/b =c/d .c/d =c/d 2
g)từ câu e ta suy ra dc ;a^2/b^2+1=c^2/d^2+1 nên a^2+b^2/b^2=c^2+d^2/d^2
chổ nào bn ko hiểu ở bài này bạn có thể hỏi mình
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/c = c/b => ab= c2
a, a2 + c2/ b2 + c2= a2 + ab / b2 + ab= a( a+b) / b(b+a) = a/b
b, b2 - a2 / a2 + c2 = ( b-a )( b+a ) / a2 + ab= ( b-a )( b+a )/ a( a+b)= b-a/a
\(a^2+b^2=a.a+b.b\)
=a.b ^2
hoặc
=a.a+b.b
=a.b+a.b
=a.b^2