![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=[3\left(a-b\right)]^2-[2\left(x-y\right)]^2\)
\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)
b)\(=\left(a^2+3^2\right)^2-\left(6a\right)^2\)
\(=\left(a^2-2.a.3+3^2\right)\left(a^2+2.a.3+3^2\right)\)
\(=\left(a-3\right)^2.\left(a+3\right)^2\)
c)\(=\left(x+y\right)^2-2.\left(x+y\right).1+1^2\)
\(=\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
nhớ tích nha
\(9\left(a-b\right)^2-4\left(x-y\right)^2\)
\(=\left[3\left(a-b\right)\right]^2-\left[2\left(x-y\right)\right]^2\)
\(=\left(3a-3b\right)^2-\left(2x-2y\right)^2\)
\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(36a^2-\left(a^2+9\right)^2\)
\(=\left(6a+a^2+9\right)\left(6a-a^2-9\right)\)
\(=-\left(6a+a^2+9\right)\left(a^2-6a+9\right)\)
\(=-\left(a+3\right)^2\left(a+3\right)^2\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(9x^2+24xy+16y^2\)
\(=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot4y+\left(4y\right)^2\)
\(=\left(3x+4y\right)^2\)
\(8x^3+1=\left(2x\right)^3+1^3\)
\(=\left(2x+1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
\(a^4-b^4=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\)
\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)
\(=\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)\)
\(=\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, -3x4y + 6x3y - 3x2y
= -3x2y (x2 - 2x + 1)
= -3x2y(x - 1)2
2, 12x2 - 12xy + 3y2
= 3(4x2 - 4xy + y2)
= 3(2x - y)2
3, 20x4y2 - 20x3y3 + 5x2y4
= 5x2y2(4x2 - 4xy + y2)
= 5x2y2(2x - y)2
4, 16x5y2 - 16x4y3 + 4x3y4
= 4x3y2(4x2 - 4xy + y2)
= 4x3y2(2x - y)2
5, -12x4y + 12x3y2 - 3x2y3
= -3x2y(4x2 - 4xy + y2)
= -3x2y(2x - y)2
6, (a2 + 4)2 - 16a2
= (a2 + 4 - 4a)(a2 + 4 - 4a)
7, (a2 + 9)2 - 36a2
= (a2 + 32)2 - (6a)2
= (a2 + 32 - 6a)(a2 + 32 + 6a)
= (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)
8, (a2 + 4b2)2 - 16a2b2
= (a2 + 4b2 - 4ab)(a2 + 4b2 + 4ab)
= (a2 - 4ab + 4b2)(a2 + 4ab + 4b2)
= (a - 2b)2(a + 2b)2
= (a2 - 4b2)4
Câu này có sai thì bạn thông cảm nhá!!!
9, 36a2 - (a2 + 9)2
= (6a)2 - (a2 + 9)2
=- (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)
= -(a - 3)2(a + 3)2
= -(a2 - 9)4
Câu 10 giống câu 8 bạn nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(9x^2+24xy+16y^2=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot4y+\left(4y\right)^2=\left(3x+4y\right)^2\)
b/ \(8x^3+1=\left(2x\right)^3+1^3=\left(2x+1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
c/ \(a^4-b^4=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\)
d/ \(\left(a^2+9\right)^2-36a^2=\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)=\left(a-3\right)^2\cdot\left(a+3\right)^2=\left[\left(a-3\right)\left(a+3\right)\right]^2=\left(a^2-9\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
36a2-64b2=(6a)2-(8b)2=4(9a2-16b2)=4[(3a)2-(4b)2]=4(3a-4b)(3a+4b)
Đinh Tuấn Việt nhầm đề nguen quang huy sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(36a^2-60ab+25b^2\)
\(=\left(6a\right)^2-2.6a.5b+\left(5b\right)^2\)
\(=\left(6a-5b\right)^2\)
(Nhớ k cho mình với nhé!)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 ) \(20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4\)
\(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)
2 ) \(36a^2-\left(a^2+9\right)^2\)
\(=\left(6a\right)^2-\left(a^2+9\right)^2\)
\(=\left(6a-a^2-9\right)\left(6a+a^2+9\right)\)
\(=-\left(a-3\right)^2\left(a+3\right)^2\)
3 ) Xin phép được sửa đề :3
\(x^2-4xy+4y^2-36z^2\)
\(=\left(x-2y\right)^2-\left(6z\right)^2\)
\(=\left(x-2y-6z\right)\left(x-2y+6z\right)\)
4 ) \(36x^2-a^2+10a-25\)
\(=-\left(a^2-10a+25-36x^2\right)\)
\(=-\left[\left(a-5\right)^2-\left(6x\right)^2\right]\)
\(=-\left[\left(a-5-6x\right)\left(a-5+6x\right)\right]\)
5 ) \(1-2m+m^2-x^2-4x-4\)
\(=\left(1-m\right)^2-\left(x+2\right)^2\)
\(=\left(1-m-x-2\right)\left(1-m+x+2\right)\)
\(=\left(-x-m-1\right)\left(x-m+3\right)\)
\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)
\(=\left(a^2+9+6a\right)\left(a^2+9-6a\right)\)
\(=\left(a+3\right)^2.\left(a-3\right)^2\)
p/s:chúc bạn hk tốt
\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)
\(=\left(a^2+9+36a^2\right)\cdot\left(a^2+9-36a^2\right)\)
\(=\left(37a^2+9\right)\cdot\left(-35a^2+9\right)\)