K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2020

Bài tập 2:

a/ A + (x2 - 2xy + y2) = x2 +2xy + y2

=> A = (x2 + 2xy + y2) - (x2 - 2xy + y2)

=> A = x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2

=> A = (x2 - x2) + (2xy + 2xy) + (y2 - y2)

=> A = 0 + (2 + 2). xy + 0

=> A = 4xy

b/ B - (x2y-3xy2 +5) = 3x2 + 1 + 4x2y

=> B = (3x2 + 1 + 4x2y) + (x2y-3xy2 +5)

=> B = 3x2 + 1 + 4x2y + x2y - 3xy2 + 5

=> B = (1 + 5) + (4x2y - x2y) + 3x2 - 3xy2

=> B = 6 + 3x2y + 3x2 - 3xy2

D - 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1 = 0

=> D = 0 + 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1

=> D = 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1

P.s: Lần sau bạn đăng 1 câu hỏi/ bài đăng thôi nhé! Và nhớ dùng công thức trực quan!

19 tháng 7 2017

a)= \(4x^2y+2x^2y-5x^2y-3y^3-5y^3-6xy^2\)

=\(2x^2y-8y^3-6xy\)

b) =\(2xyz-8xyz-11xy^3+2xy^3+4xy-2xy-11\)

=\(-6xyz-9xy^3+2xy-11\)

mình ko viết đề bài đâu leu 2 câu còn lại làm tương tự nhéhaha

19 tháng 7 2017

a. \(4x^2y-3y^3-6xy^2-5y^3+2x^2y-5x^2y\)

\(=-8y^3+x^2y-6xy^2\)

b. \(2xyz-11xy^3-8xyz+2xy^3+4xy-11-2xy\)

\(=-6xyz-9xy^3+2xy-11\)

c. \(x\left(x-5\right)-3x\left(x-1\right)+6\left(x-2\right)\)

\(=x^2-5x-3x^2-3x+6x-12\)

\(=-2x^2-2x-12\)

d. \(x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x^2-x\right)+5\left(2x^4-1\right)\)

\(=x^4-2x^3-2x^4-2x^3+10x^4-5\)

\(=9x^4-4x^3-5\)

25 tháng 7 2022

5 năm rồi , nếu biết bài này thì chị up hộ em bài giải câu b với =)

25 tháng 6 2018

\(\hept{\begin{cases}3x=2y\\2x+y=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{3}{2}.x\\2x+\frac{3}{2}.x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=\frac{3}{2}.x\\\frac{7}{2}.x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{6}{7}\\y=\frac{9}{7}\end{cases}}}\)

\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{3y}{4}\\3x-y=4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x=9y\\3x-y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9y}{4}\\\frac{3.9}{4}y-y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{4}.y\\\frac{23}{4}.y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{4}.y\\y=\frac{16}{23}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{36}{23}\\y=\frac{16}{23}\end{cases}}}\)

Các phần sau làm tương tự nhé

10 tháng 8 2019

A = 5x(x - y) - y(5x - y)

A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2

A = 5x2 - 10xy + y2 (1)

Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:

5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44

B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)

B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy

B = 12y3 + 6xy (1)

Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:

12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42

C = 5x2(x - y2) + 3x(xy- y) - 5x3 

C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3 

C = -2x2y2 - 3xy (1)

Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:

-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230

D = 6x2(y- xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x+ 4x3)

D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y

D = -3x3y (1)

Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:

-3.113.(-1) = 3993