Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Trả lời :
\(A=\frac{\left(140+70+42+28+20+15\right)}{420}\)
\(A=\frac{315}{420}=\frac{\left(315:105\right)}{\left(420:105\right)}=\frac{3}{4}\)
Vậy : \(A=\frac{3}{4}\)
#~Will~be~Pens~#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1}{3}.\frac{-6}{13}.\frac{-9}{10}.\frac{-13}{36}\)
\(=\left(\frac{1}{3}.\frac{-9}{10}\right)\left(\frac{-6}{13}.\frac{-13}{36}\right)\)
\(=\frac{-3}{10}.\frac{1}{6}\)
\(=\frac{-1}{20}\)
b) \(\frac{-1}{3}.\frac{-15}{17}.\frac{34}{45}\)
\(=\frac{-1}{3}.\frac{-2}{3}\)
\(=\frac{2}{9}\)
c) \(\left(1-\frac{1}{5}\right)\left(\frac{-3}{10}+\frac{1}{5}\right)\)
\(=\frac{4}{5}.\frac{-1}{10}\)
\(=\frac{-2}{25}\)
d) \(A=\frac{1}{3}.\frac{4}{5}+\frac{1}{3}.\frac{6}{5}+\frac{2}{3}\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}\right)+\frac{2}{3}\)
\(=\frac{1}{3}.2+\frac{2}{3}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{2}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\)
e) \(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)
\(=\left(11\frac{1}{4}-5\frac{1}{4}\right)-2\frac{5}{7}\)
\(=6-2\frac{5}{7}\)
\(=5\frac{7}{7}-2\frac{5}{7}\)
\(=3\frac{2}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=\frac{1}{25\cdot27}+\frac{1}{27\cdot29}+...+\frac{1}{73\cdot75}\)
\(E=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{27}+\frac{1}{27}-\frac{1}{29}+...+\frac{1}{73}-\frac{1}{75}\right)\)
\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{75}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{75}=\frac{1}{75}\)
\(F=\frac{15}{90\cdot94}+\frac{15}{94\cdot98}+...+\frac{15}{146\cdot150}\)
\(F=\frac{15}{4}\cdot\left(\frac{1}{90}-\frac{1}{94}+\frac{1}{94}-\frac{1}{98}+...+\frac{1}{146}-\frac{1}{150}\right)\)
\(\Rightarrow F=\frac{15}{4}\cdot\left(\frac{1}{90}-\frac{1}{150}\right)=\frac{15}{4}\cdot\frac{1}{225}=\frac{1}{60}\)
\(G=\frac{10}{56}+\frac{10}{140}+\frac{10}{260}+...+\frac{10}{1400}\)
\(G=\frac{5}{28}+\frac{5}{70}+\frac{5}{130}+...+\frac{5}{700}\)
\(G=\frac{5}{4\cdot7}+\frac{5}{7\cdot10}+\frac{5}{10\cdot13}+...+\frac{5}{25\cdot28}\)
\(G=\frac{5}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{25}-\frac{1}{28}\right)\)
\(\Rightarrow G=\frac{5}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{28}\right)=\frac{5}{3}\cdot\frac{3}{14}=\frac{5}{14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
b,\(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\)hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\)hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)
+) \(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Leftrightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Leftrightarrow x=2\)
+)\(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Leftrightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=3\)
+)\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Leftrightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=-4\)
c, \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)
a/ \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Rightarrow x=11\)
b/ \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Rightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Rightarrow x=2\)
hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Rightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Rightarrow x=3\)
hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Rightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Rightarrow x=-4\)
Vậy x = 2, x = 3, x = -4
c/ \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\Rightarrow x=\frac{8}{9}\)
Vậy x = 8/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=1+(1/6+1/12+1/20+...+1/90):2
A=1+(1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/9-1/10):2
A=1+(1/2-1/10):2
A=1+2/5:2
A=1+1/5
A=6/5
Vậy A=6/5 nha bạn
Đúng 100%
k mk nha
Mk nhanh nhất
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tham khảo ở link này nhé :
Câu hỏi của Tăng Minh Châu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
A = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{5950}\)
A=\(1+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+....+\frac{2}{11900}\)
A=\(1+2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{109.110}\right)\)
A=\(1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{109}-\frac{1}{110}\right)\)
A=\(1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{110}\right)\)
A=\(1+2.\frac{27}{55}\)
A=\(1+\frac{54}{55}\)
A=\(\frac{109}{55}\)