![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a). 3. |9 - 2x| - 17 = 16
3. |9 - 2x| = 16 + 17
3. |9 - 2x| = 33
|9 - 2x| = 33 : 3
|9 - 2x| = 11
=> 9 - 2x = 11
2x = 9 - 11
2x = -2
x = - 2 : 2
x = - 1
hay 9 - 2x = - 11
2x = 9 - (- 11)
2x = 9 + 11
2x = 20
x = 20 : 2
x = 10
Vậy x = -1; x = 10
a) 3.| 9 - 2x | -17 = 16
3. | 9 - 2x | = 16 + 17 = 33
| 9 - 2x | = 33 : 3 = 11
\(\Rightarrow\)9 - 2x = 11 hoặc 9 - 2x = -11
2x = 9 - 11 2x = 9 - ( - 11 )
2x = -2 2x = 20
x = -2 : 2 x = 20 : 2
x = -1 x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 3x - 6= 5x + 2
5x - 3x = -6 - 2
2x = -8
x = -4
2) 15 - x = 4x - 5
4x + x = 15 + 5
5x = 20
x = 4
Tương tự như trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé
a)
= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
= -7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
<=> -6x = -3
<=> x = -3 : (-6)
<=> x = 1/2
a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)
3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
-6x = -3
x = (-3) : (-6)
x = 0,5
b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x
4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x
4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3
-6x = -9
x = (-9) : (-6)
x = 1,5
c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)
6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1
3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2
14x = 0
x = 0 : 14
x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(4x^3+12=120\)
=>\(4x^3=108\)
=>\(x^3=27=3^3\)
=>x=3
b: \(\left(x-4\right)^2=64\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=8\\x-4=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-4\end{matrix}\right.\)
c: (x+1)^3-2=5^2
=>\(\left(x+1\right)^3=25+2=27\)
=>x+1=3
=>x=2
d: 136-(x+5)^2=100
=>(x+5)^2=36
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+5=6\\x+5=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-11\end{matrix}\right.\)
e: \(4^x=16\)
=>\(4^x=4^2\)
=>x=2
f: \(7^x\cdot3-147=0\)
=>\(3\cdot7^x=147\)
=>\(7^x=49\)
=>x=2
g: \(2^{x+3}-15=17\)
=>\(2^{x+3}=32\)
=>x+3=5
=>x=2
h: \(5^{2x-4}\cdot4=10^2\)
=>\(5^{2x-4}=\dfrac{100}{4}=25\)
=>2x-4=2
=>2x=6
=>x=3
i: (32-4x)(7-x)=0
=>(4x-32)(x-7)=0
=>4(x-8)*(x-7)=0
=>(x-8)(x-7)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)
k: (8-x)(10-2x)=0
=>(x-8)(x-5)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=5\end{matrix}\right.\)
m: \(3^x+3^{x+1}=108\)
=>\(3^x+3^x\cdot3=108\)
=>\(4\cdot3^x=108\)
=>\(3^x=27\)
=>x=3
n: \(5^{x+2}+5^{x+1}=750\)
=>\(5^x\cdot25+5^x\cdot5=750\)
=>\(5^x\cdot30=750\)
=>\(5^x=25\)
=>x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
35-(x-7)=-7-(-27)+3x
=>35-x+7=-7+27+3x
=>-x+42=20+3x
=>3x-x=42-20
=>2x=22
=>x=11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\)
-4\(x\) + 6\(x\) = - 20 - 18
2\(x\) = - 38
\(x\) = - 19
h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32
7\(x\) = 360 + 32
7\(x\) = 392
\(x\) = 392:7
\(x\) = 56
i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36
15\(x\) - 12\(x\) + 18 = 24
3\(x\) = 24 - 18
3\(x\) = 6
\(x\) = 2
k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) = -20
a) \(17-\left(x-4\right)=35-\left(7-5x\right)\)
\(17-x+4=35-7+5x\)
\(-x-5x=28-21\)
\(-6x=7\)
\(x=\frac{-7}{6}\)
b) \(97-\left(4x-3\right)=61-\left(7x-1\right)\)
\(97-4x+3=61-7x+1\)
\(-4x+7x=62-100\)
\(3x=-38\)
\(x=\frac{-38}{3}\)