Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\frac{1}{A}-\frac{1}{B}=\frac{B}{AB}-\frac{A}{AB}=\frac{B-A}{AB}\)
Mà \(B=A+1\Rightarrow B-A=1\)
Như vậy : \(\frac{1}{A}-\frac{1}{B}=\frac{1}{AB}\)
\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{a+1}{a\left(a+1\right)}-\frac{a}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a\left(a+1\right)}\)
\(\frac{1}{a}.\frac{1}{b}=\frac{1}{a}.\frac{1}{a+1}=\frac{1}{a\left(a+1\right)}\)
vậy \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a}.\frac{1}{b}\)
\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}\) với b = a + 1
= \(\frac{b}{a.b}-\frac{a}{a.b}\)
= \(\frac{b-a}{a.b}\)
= \(\frac{a+1-a}{a.b}\)
= \(\frac{1}{a.b}\)
Vậy \(\frac{1}{a.b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{b}\)
trang 21 sách nâng cao và phát triển của vũ hữu bình bn nhé giả có ở trang 86 í
a)Ta có:
A= 1/1.2+1/2.3+1/3.4+.....+1/99.100
=1-1/2+1/2-1/3+...+1/99-1/100
=1-1/100
=99/100
b)Ta có:
B= 1/11+1/12+1/13+1/14+1/15+...+1/50
=(1/11+1/50)+(1/12+1/49)+...+(1/30+1/31)
=61/11.50+61/12.49+...+61/30.31
=61.(1/11.50+1/12.49+...+1/30.31)
Mình xin lỗi chỉ làm được đến đây vì dạng tính B mình không tốt lắm ◕◡◕
\(B=\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{30}\right)+\left(\frac{1}{31}+\frac{1}{32}+...+\frac{1}{50}\right)>\left(\frac{1}{30}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{30}\right)+\left(\frac{1}{50}+\frac{1}{50}+...+\frac{1}{50}\right)\)=> \(B>\frac{20}{30}+\frac{20}{50}=\frac{2}{3}+\frac{2}{5}=\frac{16}{15}>1\)
mà \(A=\frac{99}{100}<1\)
=> A < B
Ta có: (b=a+1)
\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\)
\(=\frac{\left(a+1\right)-a}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{ab}\)
k please!
\(A=\frac{1}{3.41}+\frac{1}{4.42}+...+\frac{1}{33.71}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{38}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{41}+\frac{1}{4}-\frac{1}{42}+...+\frac{1}{33}-\frac{1}{71}\right)\)
\(B=\frac{1}{3.34}+\frac{1}{4.35}+...+\frac{1}{46.71}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{31}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{34}+\frac{1}{4}-\frac{1}{35}+...+\frac{1}{46}-\frac{1}{71}\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{31}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{41}+\frac{1}{4}-\frac{1}{42}+...+\frac{1}{33}-\frac{1}{71}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{A}{B}=\frac{31}{38}\)