Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{199}-\frac{1}{200}\)
\(=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{199}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{200}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{200}\right)-2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{200}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{200}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{200}\)( đpcm )
a) (-1 + 2 - 3 + 4 -...- 49 + 50 ) - ( 1 - 2 + 3 - 4 +...+ 49 - 50)
= -1 + 2 - 3 + 4 -...- 49 + 50 - 1 + 2 -3 + 4 -... - 49 + 50)
=-1 -1
=-1 + (-1)
=-2
Mình nghĩ là đúng đó ,mình nên nhìn kĩ B1 và B2
b) Tự làm nhé
2)
a) (a - 3) - (a - 5)
=a - 3 - a + 5
=a - a - 3 + 5
= 0 - (3 - 5)
= -(3 - 5)
= - (-2) =2
b) ( a + b - c) - (a - c)
=a + b - c - a + c
= a - a + b - c +c
= 0 + b + c - c
= b + ( c - c)
= b + 0
= b
c) ( a + b ) - ( a - c -d + b)
= a + b - a + c +d -b )
= a - a + (b -b) - c + d
= 0 + 0 - c+d
= 0 - c + d
= - c+d
a) 60 - 3 ( x - 2 ) = 51
=> 3 (x - 2) = 60 - 51 = 9
=> x - 2 = 9 : 3 = 3
=> x = 3 = 2 = 5
b) 4x - 20 = 2^5 : 2^2
=> 4x - 20 = 8
=> 4x = 8 + 20 = 28
=> x = 28 : 4 = 7
c) 48751 - ( 10425 + x ) = 382^8 : 12
đề có sai ko ?
d) ( 2367 - x ) - ( 2^10 - 7 ) = 15^2 - 20
=> 2367 - x - 2^10 + 7 = 205
=> -x = 205 - 7 + 210 - 2367 = -1145
=> x = 1145
câu D của bạn trần như sai rồi phải là 1146 mới là đáp án đúng
a,A=1 + ( -3) + 5 + ( -7 ) + ... + 17 + ( -19 )
A=( 1 - 3 ) + ( 5 - 7 ) + ...+ ( 17 +19 )
A= (-2 ) . 10
A= (-20)
b, B= 1-4+7-10 +... -100 + 103
B= 1+ ( -4 + 7 ) + ( -10 +13 ) +...+ (-100 +103 )
B= 1 + 3 + 3 +...+3
B= 1+3 .17
B= 52
c, C= 1 + 2 -3 -4+5+6-7-8+..-99-100+101+102
C= 1 + ( 2-3-4+5) +(6-7 -8+9)+...+(98-99-100+101)+102
C= 1 + 0 + 0 + 0 + 0 + ... + 0 + 102
C= 103
A = 2^3 + 2^4+ 2^5+ 2^6 + 2^7 + ... + 2^90
2A = 2^4 + 2^5 + 2^6 + 2^7 + 2^8 + .... + 2^90 + 2^100
2A - A = ( 2^4 + 2^5 + 2^6 + 2^7 + 2^8 + .... + 2^90 + 2^100 ) - ( 2^3 + 2^4+ 2^5+ 2^6 + 2^7 + ... + 2^90 )
A = 2^100 - 2^3
B = 1 + 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + .... + 5^50
5B = 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + .... + 5^50 + 5^51
5B - B = ( 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + .... + 5^50 + 5^51 ) - ( 1 + 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + .... + 5^50 )
4B = 5^51 - 1
B = 5^51 - 1 / 4