K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 9 2023

\(a,2\dfrac{1}{2}-x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{4}{7}\right)\\ \Rightarrow\dfrac{5}{2}-x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{26}{21}\\ \Rightarrow\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{46}{105}\\ \Rightarrow x=\dfrac{433}{210}\\ b,-\dfrac{4}{7}-x=\dfrac{3}{5}-2x\\ \Rightarrow2x-\dfrac{4}{7}-x=\dfrac{3}{5}\\ \Rightarrow2x-x=\dfrac{41}{35}\\ \Rightarrow x=\dfrac{41}{35}\\ c,\left(\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{5}{8}-x\right)=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{7}{40}+\dfrac{5}{8}-x=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{3}{5}.\)

22 tháng 6 2016

\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

   =  \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

    = \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

     = \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)

      =  \(\frac{3}{4}\)

b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)

    =\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)

   = \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)

   =        \(\frac{178}{189}\)

c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)

  = \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)

 =       \(\frac{274}{65}\)

d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=     \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=         \(\frac{17}{6}\)

12 tháng 7 2018

a, \(\frac{x+1}{5}=\frac{3}{7}\Rightarrow7\left(x+1\right)=15\Rightarrow7x+7=15\Rightarrow7x=8\Rightarrow x=\frac{8}{7}\)

b, \(\frac{x-2}{3}=\frac{3}{8}\Rightarrow8\left(x-2\right)=9\Rightarrow8x-16=9\Rightarrow8x=25\Rightarrow x=\frac{25}{8}\)

c, \(\frac{-x-1}{2}=\frac{-3}{5}\Rightarrow5\left(-x-1\right)=-6\Rightarrow-5x-5=-6\Rightarrow-5x=-1\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)

d, \(\frac{4}{5-x}=\frac{1}{3}\Rightarrow5-x=12\Rightarrow x=-7\)

e, \(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}}\)

\(\left(\frac{-7}{4}:\frac{5}{8}\right)\cdot\frac{11}{16}=\frac{-7}{4}\cdot\frac{8}{5}\cdot\frac{11}{16}=\frac{-7.11}{4.5.2}=\frac{-77}{40}\)

12 tháng 7 2018

a) x+1/5=3/7

   x=3/7-1/5

   x=8/7

Vậy....

20 tháng 7 2023

Bài 2:

\(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+a}{c-a}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a-b}{c-a}=\dfrac{a+b+a-b}{c+a+c-a}=\dfrac{a}{c}\) (T/c dãy tỷ số = nhau)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a}{c}\Rightarrow c\left(a+b\right)=a\left(c+a\right)\)

\(\Rightarrow ac+bc=ac+a^2\Rightarrow a^2=bc\)

8 tháng 12 2024

a) x=949/27
    y=755/27
    z=61/9
    các bạn xem giúp mik đúng chx ạ, mik đặt là k

31 tháng 10 2023

loading...  loading...  loading...  loading...  

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 6 2023

Lời giải:

a.

$\frac{-2}{3}+2x=\frac{4}{3}$

$2x=\frac{4}{3}-\frac{-2}{3}=2$

$x=2:2=1$

b.

$\frac{5}{8}-5:x=\frac{-3}{8}$

$5:x=\frac{5}{8}-\frac{-3}{8}=1$

$x=5:1=5$

c.

$\frac{2}{3}-x=\frac{-1}{2}$

$x=\frac{2}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{7}{6}$

d.

$\frac{5}{7}-4x=\frac{-51}{7}$

$4x=\frac{5}{7}-\frac{-51}{7}=8$

$x=8:4=2$

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a,`

`-2/3 + 2x = 4/3`

`=> 2x = 4/3 - (-2/3)`

`=> 2x = 2`

`=> x=2 \div 2`

`=> x=1`

Vậy, `x=1`

`b,`

`5/8 - 5 : x = -3/8`

`=> 5 \div x = 5/8 - (-3/8)`

`=> 5 \div x = 1`

`=> x= 5 \div 1`

`=> x=5`

Vậy, `x=5`

`c,`

`2/3 - x = -1/2`

`=> x=2/3 - (-1/2)`

`=> x=7/6`

Vậy, `x=7/6`

`d,`

`5/7 - 4x = -51/7`

`=> 4x = 5/7 - (-51/7)`

`=> 4x=8`

`=> x=8 \div 4`

`=> x=2`

Vậy, `x=2.`

`@` `\text {Kaizuu lv u}`

1 tháng 9 2019

a) 2x-5=3+2x-7x

2x-2x+7x=3+5

7x=8

  x=8/7

vậy x=8/7

1 tháng 9 2019

a) 2x - 5 = 3 + 2x - 7x

=> 2x - 2x + 7x = 3 +5 

=> 7x = 8

=> x = 8/7

b) \(\left(2x-1\right)^2=\left(2x-1\right)^5\)

=> \(\left(2x-1\right)^2-\left(2x-1\right)^5=0\)

=> \(\left(2x-1\right)^2\left[1-\left(2x-1\right)^3\right]=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\1-\left(2x-1\right)^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^3=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=1\\2x-1=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x=2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)