Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có : (ghi lại đề)
=6+12+18+24+30/3+6+9+12+15
=2*(3/3+6/6+9/9+12/12+15/15)
=2*(1+1+1+1+1)
=2*5=10
chúc main học tốt nhé
a. 128 . 324 = 48 . 38 . 324 = (22)8 . 332 = 216 . (32)16 = 216 . 916 = 1816
=> đpcm
b. 4510 . 2515 = 510 . 910 . 2515 = 510 . 910 . (52)15 = 510 . 910 . 530 = 540 . (32)10 = (52)20 . 320 = 2520 . 320 = 7520
=> đpcm
Ủng hộ mk nha ^_-
a)Ta có:
\(12^8.3^{24}=\left(2^2\right)^8.3^8.3^{24}=2^{16}.3^{32}\) (1)
\(18^{16}=2^{16}.\left(3^2\right)^{16}=2^{16}.3^{32}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(12^8.3^{24}=18^{16}\)(đpcm)
b)Ta có:
\(75^{20}=3^{20}.\left(5^2\right)^{20}=3^{20}.5^{40}\) (1)
\(45^{10}.25^{15}=\left(3^2\right)^{10}.5^{10}.\left(5^2\right)^{15}=3^{20}.5^{10}.5^{30}=3^{20}.5^{40}\) (2)
Từ (1) và (2) => \(75^{20}=45^{10}.25^{15}\) (đpcm)
Đáp án : A
k minh minh tra loi nhanh nhat . ket ban voi minh nhe
a) \(L=4-8+12-16+20-24+...+220-224\)
\(\Rightarrow L=\left(-4\right)+\left(-4\right)+\left(-4\right)+...+\left(-4\right)\) (có 28 số -4)
\(\Rightarrow L=\left(-4\right).28=-112\)
c) \(O=6-12+18-24+30-36+354-360\)
\(\Rightarrow O=\left(-6\right)+\left(-6\right)+\left(-6\right)+...+\left(-6\right)\) (có 30 số -6)
\(\Rightarrow O=\left(-6\right).30=-180\)
e) \(P=3-6+9-12+15-18+...+147-150\)
\(\Rightarrow P=\left(-3\right)+\left(-3\right)+\left(-3\right)+...+\left(-3\right)\) (có 25 số -3)
\(\Rightarrow P=\left(-3\right).25=-75\)
b)
S = 3 + 5 - 7 - 9 + 11 + 13 - 15 - 17 + ... + 243 + 245 - 247 - 249
S = (3 - 7) + (5 - 9) + ... + (243 - 247) + (245 - 249)
S = (-4) + (-4) + ... + (-4) + (-4)
Tổng trên có số số hạng là : [(249 - 3) : 2 + 1] : 2 = 62 (số hạng)
Suy ra S = (-4) x 62 = -248
d)
E = 2 - 4 + 6 - 8 + ... + 218 - 220
E = (2 - 4) + (6 - 8) + ... + (218 - 220)
E = (-2) + (-2) + ... + (-2)
Tổng trên có số số hạng là: [(220 - 2) : 2 + 1] : 2 = 55 (số hạng)
Suy ra E = (-2) x 55 = -110
a: \(12\cdot25=15\cdot20\)
=>\(\dfrac{12}{15}=\dfrac{20}{25};\dfrac{12}{20}=\dfrac{15}{25};\dfrac{15}{12}=\dfrac{25}{20};\dfrac{20}{12}=\dfrac{25}{15}\)
b: \(3\cdot\left(-24\right)=6\cdot\left(-12\right)\)
=>\(\dfrac{3}{6}=\dfrac{-12}{-24};\dfrac{3}{-12}=\dfrac{6}{-24};\dfrac{6}{3}=\dfrac{-24}{-12};\dfrac{-12}{3}=\dfrac{-24}{6}\)
c: \(2,5\cdot3,5=7\cdot1,25\)
=>\(\dfrac{2.5}{7}=\dfrac{1.25}{3.5};\dfrac{2.5}{1.25}=\dfrac{7}{3.5};\dfrac{7}{2.5}=\dfrac{3.5}{1.25};\dfrac{1.25}{2.5}=\dfrac{3.5}{7}\)