\(\frac{1}{2}\)) x (1-1/3) x (1-1/4) x (1-1/5) x (1-1/6) =?

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2015

A= \(\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}=\frac{1.2.3.4.5}{2.3.4.5.6}=\frac{1}{6}\)

Vậy A = \(\frac{1}{6}\)

đúng cái

3 tháng 5 2015

A = 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x5/6

A = 1/6 

         đún nhé       

23 tháng 9 2018

pls help me

23 tháng 9 2018

ai trả lời đúng nhất mình k cho và nhanh nhất

20 tháng 12 2018

\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).\left(1-\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\)

\(=\frac{1}{5}\)

6 tháng 6 2019

\(1\frac{1}{2}.1\frac{1}{3}.1\frac{1}{4}...1\frac{1}{9}\)

\(=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}...\frac{10}{9}\)

\(=\frac{10}{2}=5\)

DẤU . LÀ DẤU NHÂN NHA BẠN

6 tháng 6 2019

\(1\frac{1}{2}\times1\frac{1}{3}\times1\frac{1}{4}\times1\frac{1}{5}\times1\frac{1}{6}\times1\frac{1}{7}\times1\frac{1}{8}\times1\frac{1}{9}\)

\(=\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}\times\frac{5}{4}\times\frac{6}{5}\times\frac{7}{6}\times\frac{8}{7}\times\frac{9}{8}\times\frac{10}{9}\)

\(=\frac{3\times4\times5\times6\times7\times8\times9\times10}{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8\times9}=\frac{10}{2}=5\)

~ Hok tốt ~

6 tháng 4 2017

a)\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}......\frac{99}{100}\)

\(=\frac{1.2.3.4.....99}{2.3.4.5.6.....100}\)

\(=\frac{1}{100}\)

b) Tương tự như câu a

6 tháng 4 2017

Ra kết quả phần b là \(\frac{101}{2}\) đúng hông?

18 tháng 3 2017

Đáp số : \(\frac{1}{5}\)

Tk mk mk tk lại ! ^^ 

18 tháng 3 2017

= 1/2 x 2/3 x 3/4 x4/5

= 1x2x3x4/ 2x3x4x5 

=1/5

11 tháng 12 2015

b:

3/2 x 4/3 x 5/4 x ......... x 8/7 x 9/8

Ta loai bo so giong nhau o TS va MS

Ta duoc 9/2

(1 - 1/2) x ( 1 - 1/3 ) x (1- 1/4 ) x ( 1 - 1/5 ) x ( 1 - 1/6 )

=1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6

=1/6

13 tháng 7 2018

a) (1,5 . 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125

=> (2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60

=> (2,85 - 0,5) - x = 60 . 0,25

=> 2,35 - x = 15

=> x = 2,35 - 15

=> x = -12,65

Vậy x = -12,65

b) \(1-\left(5\frac{2}{9}+x-7\frac{7}{18}\right)\div2\frac{1}{6}=0\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{2}{9}-7\frac{7}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1-0\)

\(\Rightarrow\left(\frac{47}{9}-\frac{133}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1\)

\(\Rightarrow\frac{-13}{6}+x=2\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=2\frac{1}{6}-\frac{-13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}+\frac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{26}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)

Vậy \(x=\frac{13}{3}\)

c) \(35\left(2\frac{1}{5}-x\right)=32\)

\(\Rightarrow2\frac{1}{5}-x=32\div35\)

\(\Rightarrow\frac{11}{5}-x=\frac{32}{35}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{5}-\frac{32}{35}\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{7}\)

Vậy \(x=\frac{9}{7}\)

d) \(\frac{4}{3}+\left(x\div2\frac{2}{3}-0,5\right).1\frac{35}{55}=0,6\)

\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{3}{5}-\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{-11}{15}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-11}{15}\div\frac{18}{11}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-121}{270}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{-121}{270}+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{7}{135}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{135}.\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{56}{405}\)

Vậy \(x=\frac{56}{405}\)

e) \(1\frac{1}{3}.2\frac{2}{4}\div\frac{5}{6}.1\frac{1}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow\frac{4}{3}.\frac{5}{2}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow4.\frac{12}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow11-5\div x=\frac{48}{11}\)

\(\Rightarrow5\div x=11-\frac{48}{11}\)

\(\Rightarrow5\div x=\frac{73}{11}\)

\(\Rightarrow x=5\div\frac{73}{11}\)

\(\Rightarrow x=\frac{55}{73}\)

Vậy \(x=\frac{55}{73}\)

a) (1,5 * 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125

(2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60

(2,85 - x - 0,5) = 60 x 0,25

(2,85 - x - 0,5) = 15

2,35 - x = 15

x = 2,35 - 15

x = -12,65