Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\Leftrightarrow-x+38=26\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
b)\(\Leftrightarrow x+47=76\)
\(\Leftrightarrow x=29\)
c)\(\Leftrightarrow-x+36=6\)
\(\Leftrightarrow x=30\)
d)\(\Leftrightarrow x+16=20\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
e)\(x-18=13\)
\(\Leftrightarrow x=31\)
f)\(-x+194=120\)
\(\Leftrightarrow x=74\)
g)\(\Leftrightarrow x-8=20\)
\(\Leftrightarrow x=28\)
h)\(\Leftrightarrow4x+84=400\)
\(\Leftrightarrow x=79\)
a) 71-(33+x)=26
33+x=71-26
33+x=45
x=45-33
x=12
Vậy x=12
b) ( x+73)-26=76
x+73=76+26
x+73=102
x=102-73
x=29
Vậy x=29
c)45-(x+9)=6
x+9=45-6
x+9=39
x=39-9
x=30
Vậy x=30
d) 89-(73-x)=20
73-x=89-20
73-x=69
x=73-69
x=4
Vậy x=4
e) ( x+7)-25=13
x+7=13+25
x+7=38
x=38-7
x=31
Vậy x=31
f)198-(x+4)=120
x+4=198-120
x+4=78
x=78-4
x=74
Vậy x=74
g)140:(x-8)=7
x-8=140:7
x-8=20
x=20+8
x=28
Vậy x=28
h) 4(x+41)=400
x+41=400:4
x+41=100
x=100-41
x=59
Vậy x=59
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 71 - 33 - x = 26
⇔ 38 - x = 26
⇔ x = 38 - 26
⇔ x = 12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ x + 73 - 26 = 76
⇔ x + 47 = 76
⇔ x = 76 - 47
⇔ x = 29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ 45 - x - 9 = 6
⇔ 36 - x = 6
⇔ x = 36 - 6
⇔ x = 30
d) 89 - (73 - x) = 20
⇔ 89 - 73 + x = 20
⇔ 16 + x = 20
⇔ x = 20 - 16
⇔ x = 4
e) (x + 7) - 25 = 13
⇔ x + 7 - 25 = 13
⇔ x - 18 = 13
⇔ x = 13 + 18
⇔ x = 31
f) 198 - (x + 4) = 120
⇔ 198 - x - 4 = 120
⇔ 194 - x = 120
⇔ x = 194 - 120
⇔ x = 74
g) 140 : (x - 8) = 7
⇔ x - 8 = 140 : 7
⇔ x - 8 = 20
⇔ x = 20 + 8
⇔ x = 28
h) 4(x + 41) = 400
⇔ x + 41 = 400 : 4
⇔ x + 41 = 100
⇔ x = 100 - 41
⇔ x = 59
i) 11(x - 9) = 77
⇔ x - 9 = 77 : 11
⇔ x - 9 = 7
⇔ x = 7 + 9
⇔ x = 16
j) 5(x - 9) = 350
⇔ x - 9 = 350 : 5
⇔ x - 9 = 70
⇔ x = 70 + 9
⇔ x = 79
k) 2x - 49 = 5.32
⇔ 2x - 49 = 45
⇔ 2x = 45 + 49
⇔ 2x = 94
⇔ x = 94 : 2
⇔ x = 47
l) 200 - (2x + 6) = 43
⇔ 200 - 2x - 6 = 64
⇔ 194 - 2x = 64
⇔ 2x = 194 - 64
⇔ 2x = 130
⇔ x = 130 : 2
⇔ x = 65
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 33+x=71-26
⇔ 33 + x = 45
⇔ x = 45 - 33
⇔ x = 12
Vậy x=12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ (x + 73) = 76+26
⇔ x + 73 = 102
⇔ x = 102-73
⇔ x = 29
Vậy x=29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ x + 9 = 45 - 6
⇔ x+9 = 39
⇔ x = 39 - 9
⇔ x = 30
Vậy x=30
a) 135 - 5 (x + 4) = 35
5(x+4)=135-35
5(x+4)=100
x+4=100:5
x+4=20
x=20-4
x=16
b)25 + 3 (x - 8) = 106
3 (x - 8)=106-25
3 (x - 8)=81
x-8=81:3
x-8=27
x=27+8
x=35
a,5(x+4)=135-35
5(x+4)=100
x+4=100:5
x+4=20
x=20-4
x=16
b,3(x-8)=106-25
3(x-8)=81
x-8=81:3
x-8=27
x=27+8
x=35
a) 71-(33+x) = 76
71-33-x=76
38-x=76
x = -38
các bài cn lại bn lm tương tự nha!
\(135-5\cdot\left(x+4\right)=35\)
\(5\cdot\left(x+4\right)=135-35\)
\(5\cdot\left(x+4\right)=100\)
\(x+4=100:5\)
\(x+4=20\)
\(x=20-4\)
\(x=16\)
b) \(25+3\cdot\left(x-8\right)=106\)
\(3\cdot\left(x-8\right)=106-25\)
\(3\cdot\left(x-8\right)=81\)
\(x-8=81:3\)
\(x-8=27\)
\(x=27+8\)
\(x=35\)
c) \(3^2\cdot\left(x+4\right)-5^2=5\cdot2^2\)
\(9\cdot\left(x+4\right)-25=5\cdot4\)
\(9\cdot\left(x+4\right)-25=20\)
\(9\cdot\left(x+4\right)=20+25\)
\(9\cdot\left(x+4\right)=45\)
\(x+4=45:9\)
\(x+4=5\)
\(x=5-4\)
\(x=1\)
Chúc bạn học tốt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
140 : ( x - 8 ) = 7
x - 8 = 140 : 7 = 20
x = 20 + 8
x = 28
* 140 : (X-8)=7
X-8=140:7
X-8=20
x=20+8
x=28
Vậy X =28
* 4(X+41)=400
X+41=400:4
X+41=100
X=100-41
X=59
Vậy x=59
*135-5(X+4)135
5(X+4)=135-35
5(X+4)=100
X+4=100:5
X+4=20
X=20-4
X=16
Vậy X = 16
a) 71 - (33 + x) = 26
33 + x = 71 - 26
33 + x = 45
x = 45 - 33
x = 12
b) (x + 73) - 26 = 76
(x + 73) = 76 + 26
x + 73 = 102
x = 102 - 73
x = 29