K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google

b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)]

c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)

                                                =8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)

                                                =8(4x+8)

d)(x-3)(x+3)-(x-3)=(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0

e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)=(2x+1)2+2[(2x)-1]+(2x-1)=(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)

                                                                                 =4x(2x+1+2x-1)=16x2

f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)=(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi

                                                                     

20 tháng 7 2015

bạn ăn hết nỗi kko mà đem lên

20 tháng 7 2015

phn6 tích đa thức thành nhân tử đấy các bn

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0

18 tháng 7 2017

a) \(\left(4x-1\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=\left(7x-1\right)\left(x+2\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(4x^2+7\right)\)(1)

\(\Leftrightarrow\left(16x^2-8x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=\left(7x^2+14x-x-2\right)+\left(4x^2+4x+1\right)-\left(4x^2+7\right)\)

\(\Leftrightarrow16x^2-8x+1-9x^2+4=7x^2+13x-2+4x^2+4x+1-4x^2-7\)

\(\Leftrightarrow7x^2-8x+5=7x^2+17x-8\)

\(\Leftrightarrow7x^2-8x-7x^2-17x=-8-5\)

\(\Leftrightarrow-25x=-13\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{25}\)

Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{13}{25}\right\}\)

18 tháng 7 2017

gắp cái gì

Bài 2. Thực hiện phép nhân: a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5) b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1) c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4) Bài 3. Chứng ming rằng: a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2 c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3 e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4 Bài 4. Tìm x biết: a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12 c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 ...
Đọc tiếp

Bài 2. Thực hiện phép nhân:

a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5)

b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1)

c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4)

Bài 3. Chứng ming rằng:

a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2

c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3

e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4

Bài 4. Tìm x biết:

a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12

c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 d. 4x(x -1) - 3(x2 - 5) - x2 = (x - 3) - (x + 4)

e. 2(3x -1)(2x + 5) - 6(2x -1)(x + 2) = -6

Bài 5. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào x:

a. A = 2x(x -1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) b. B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)

c. C = (3x - 5)(2x +11) - (2x + 3)(3x + 7) d. D = (2x +11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)

Bài 6. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào y:

P = (2x - y)(4x2 + 2xy + y2 ) + y3

các bạn ơi giúp mình nha

3
8 tháng 3 2019

xuống lớp 1 học bạn ơi

13 tháng 8 2019

Bn nên ra từng bài ra vậy ai làm cho . hum

18 tháng 9 2017

a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại 

            A=...............

= (3x+5)2 + ( 3x-5)- 9x2 -4

= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4

= 9x2 +30x + 25 + 9x-30x+25-9x2 -4

= 9x2 + 46

sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại

d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x+1) - 5

= 8x3 -1 - 8x-8x-5

= -8x-6

= -2(4x+3)

sai nhé. bạn nên kiểm tra lại 

21 tháng 6 2017

Hỏi gì mà nhiều thế

14 tháng 8 2019

\(a,\) \(3a^3.\left(x^2-1\right)^4:3a^3.\left(x^2-1\right)^3=15\)

\(\frac{3a^3.\left(x^2-1\right)^4}{3a^3.\left(x^2-1\right)^3}=15\\ x^2-1=15\\ x^2=16\\ x=4\)

\(b,\) \(x^3.\left(2x-1\right)^{m+2}:x^3.\left(2x-1\right)^{m-1}=3^5:3^2\\ \frac{x^3.\left(2x-1\right)^{m+2}}{x^3\left(2x-1\right)^{m-1}}=3^{5-2}\\ \left(2x-1\right)^3=3^3\)

\(2x-1=3\\ 2x=4\\ x=2\)

31 tháng 7 2021

Trả lời:

a, ( x + y )2 + ( x - y )- 2x2 = x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 - 2x2 = 2y2 

b, 2( x - y )( x + y ) + ( x + y )2 + ( x - y )2 

= 2( x2 - y2 ) + x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 

= 2x2 - 2y2 + x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 

= 4x2 

c, ( x - 3 )( x + 3 ) - ( x - 5 )

= x2 - 9 - x + 5

= x2 - x - 4

d, ( 2x + 1 )+ 2( 2x + 1 )( 3x - 1 ) + ( 3x - 1 )2

= 4x2 + 4x + 1 + ( 4x + 2 )( 3x - 1 ) + 9x2 - 6x + 1

= 4x2 + 4x + 1 + 12x2 - 4x + 6x - 2 + 9x2 - 6x + 1 

= 25x2 

e, ( 3x + 5 )2 - 2( 3x + 5 )( 2x + 5 ) + ( 2x + 5 )2

= 9x2 + 30x + 25 + ( - 6x - 10 )( 2x + 5 ) + 4x2 + 20x + 25

= 9x2 + 30x + 25 - 12x2 - 30x - 20x - 50 + 4x2 + 20x + 25

= x2 

15 tháng 8 2017

a) \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)=\left(x-2\right)^2-1\)

\(\Leftrightarrow x^2-9=x^2-4x+4-1\)

\(\Leftrightarrow4x=12\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

b) \(\left(2x-1\right)^2=\left(2x+5\right)\left(2x-5\right)+2\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1=4x^2-25+2\)

\(\Leftrightarrow4x=24\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

c) \(\left(x+1\right)^3=x^2\left(x-2\right)+5\left(x^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1=x^3-2x^2+5x^2-5\)

\(\Leftrightarrow3x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

d) \(\left(x^2-3x+9\right)\left(x+3\right)=\left(x-2\right)^3+\left(3x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+3^3=x^3-6x^2+12x-8+6x^2+7x-3\)

\(\Leftrightarrow x^3+27=x^3+19x-11\)

\(\Leftrightarrow19x=38\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Bài 1:

a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)

\(=-30\)

b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)

\(=-175\)

d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)

\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)

=-89