K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 giờ trước (19:44)

a) x−3(2−x)=2x−4x−32−x=2x−4

x−6+3x =2x−4x−6+3x=2x−4

x+3x−2x=6−4x+3x−2x=6−4

2x=22x=2

x=1x=1

Vậy phương trình đã cho có nghiệm x=1x=1

b) 13(x−1)+4=12(x+5)13x−1+4=12x+5

2(x−1)+24=3(x+5)2x−1+24=3x+5

2x−2+24=3x+152x−2+24=3x+15

2x−3x=15+2−242x−3x=15+2−24

x=−7−x=−7

x=7x=7

Vậy phương trình đã cho có nghiệm x=7

17 giờ trước (20:09)

a: \(x-3\left(2-x\right)=2x-4\)

=>x-6+3x=2x-4

=>4x-6=2x-4

=>4x-2x=-4+6

=>2x=2

=>x=1

b: 13(x-1)+4=12(x+5)

=>\(13x-13+4=12x+60\)

=>13x-9=12x+60

=>13x-12x=60+9

=>x=69

29 tháng 11 2019

giúp mk với

29 tháng 11 2019

a) \(\frac{x-1}{2x}+\frac{2x+1}{2x}+\frac{1-5x}{6x}\)

\(=\frac{3x-3}{6x}+\frac{6x+3}{6x}+\frac{1-5x}{6x}\)

\(=\frac{3x-3+6x+3+1-5x}{6x}\)

\(=\frac{4x+1}{6x}\)

3 tháng 5 2016

a) 

(x2- 4 ) - ( x - 2 )( 3 - 2x ) = 0 

=> x-4 - ( 3x - 2x2 - 6 + 4x ) = 0 

=> x2 + 2x2 - 7x + 2 =0 

=> 3x2 - 7x +2 = 0 

=> x = 1/3 và x = 2

b)

2x3 + 6x2 = x+ 3x 

2x2(x+3) = x(x+3)

<=> x(x+3)(2x-1) = 0 

<=> x=0 x=-3 và x=1/2

3 tháng 5 2016

a)(x2 _4)–(x-2)(3-2x)=0

<=>3x^2-7x+2=0

=>(x-2)(3x-1)=0

=>x-2=0 hoặc 3x-1=0

=>x=2 hoặc x=1/3

b) 2x3+ 6x2 =x2+3x

=> 2x3+5x2-3x=0

<=>2x3+5x2-3x=x(x+3)(2x-1)

=>x(x+3)(2x-1)=0

=>x=0 hoặc x+3=0 hoặc 2x-1=0

=.x=0 hoặc -3 hoặc 1/2

15 tháng 3 2022

[1111222x5]

Thực hiện phép tínha) \(\frac{\text{x + 9}}{x^2 - 9}-\frac{\text{3}}{\text{x^2 + 3x}}\)b) \(\frac{\text{3x + 5 }}{\text{x^2 - 5x }}+\frac{\text{ 25 - x }}{\text{25 - 5x }}\)c) \(\frac{\text{3 }}{\text{2x }}+\frac{\text{3x - 3 }}{\text{2x - 1 }}+\frac{ 2x^2 + 1 }{\text{4x^2 - 2x }}\)d) \(\frac{\text{1}}{\text{3x - 2 }}-\frac{1}{\text{3x + 2 }}- \frac{\text{3x - 6}}{\text{4 - 9x^2}}\)e) \(\frac{\text{18 }}{\text{(x - 3)(x^2 - 9) }}-\frac{\text{3 }}{\text{x^2 - 6x + 9 ...
Đọc tiếp

Thực hiện phép tính
a) \(\frac{\text{x + 9}}{x^2 - 9}-\frac{\text{3}}{\text{x^2 + 3x}}\)

b) \(\frac{\text{3x + 5 }}{\text{x^2 - 5x }}+\frac{\text{ 25 - x }}{\text{25 - 5x }}\)

c) \(\frac{\text{3 }}{\text{2x }}+\frac{\text{3x - 3 }}{\text{2x - 1 }}+\frac{ 2x^2 + 1 }{\text{4x^2 - 2x }}\)

d) \(\frac{\text{1}}{\text{3x - 2 }}-\frac{1}{\text{3x + 2 }}- \frac{\text{3x - 6}}{\text{4 - 9x^2}}\)
e) \(\frac{\text{18 }}{\text{(x - 3)(x^2 - 9) }}-\frac{\text{3 }}{\text{x^2 - 6x + 9 }}-\frac{\text{x}}{\text{x^2 - 9}}\)
g) \(\frac{\text{x + 2 }}{\text{x + 3 }}-\frac{\text{5 }}{\text{x^2 + x - 6 }}+\frac{\text{1}}{\text{2 - x}}\)
h) \(\frac{\text{4x }}{\text{x + 2 }}-\frac{\text{3x }}{\text{x - 2 }}+\frac{\text{12x}}{\text{x^2 - 4}}\)
i) \(\frac{\text{ x + 1 }}{\text{ x - 1 }}-\frac{\text{ x - 1 }}{\text{ x + 1 }}-\frac{\text{4}}{\text{1 - x^2}}\)
k) \(\frac{\text{ 3x + 21 }}{\text{ x^2 - 9 }}+\frac{\text{2 }}{\text{x + 3 }}-\frac{\text{3}}{\text{x - 3}}\)

 

0
24 tháng 10 2021

Gửi bạn nè. Chúc bạn học tốt !

undefined

28 tháng 11 2021

g) \(x^5-3x^4+3x^3-x^2=x^2\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=x^2\left(x-1\right)^3\)

f) \(x^2-25-2xy+y^2=\left(x^2-2xy+y^2\right)-25=\left(x-y\right)^2-5^2=\left(x-y-5\right)\left(x-y+5\right)\)

e) \(16x^3+54y^3=2\left(8x^3+27y^3\right)=2\left[\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3\right]=2\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)\)

d) \(3y^2-3z^2+3x^2+6xy=3\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)=3\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]=3\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)\)