Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
a) x+30%x=-1.31
=> 100%x+30%x=-1.31
=>x.(100%+30%)=-1.31
=>x.13/10=-1.31=-1.31:13/10=-131/130
b) (x-1/2):1/3+5/7=9+5/7
=>(x-1/2).3+5/7=68/7
=>(x-1/2).3=68/7-5/7=9
=>x-1/2=9:3=3
=>x=3+1/2=3 1/2( hỗn số)
c) 1/2x-3/4=14/9.3/7
=>1/2x-3/4=2/3
=>1/2x=2/3+3/4=17/12
x=17/12:1/2=17/12.2=17/6
d) - 5/6 -x = 7/12+ -1/3
=>- 5/6 -x = 7/12+ -4/12=1/4
=> x = -5/6 -1/4=-13/12
e) x + 3/-15 = 1/3
=> x= 1/3 - -3/15 =1/3+3/15
=> x=5/15 + 3/15=8/15
f) (4,5 -2 x). (-1 4/7)=11/14
=> 4,5 -2x=11/14 : -3/7=11/14. -7/3=-11/6
=>-2x=-11/6-9/2= -11/6 -27/6 =-19/3
=>x= -19/3: -2x=19/6
Chúc bn thi HKII tốt!!!
a: =>|x+3/4|=2+1/5=11/5
=>x+3/4=11/5 hoặc x+3/4=-11/5
=>x=29/20 hoặc x=-59/20
b: (x+1/2)(2/3-2x)=0
=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
c: =>|2x-1/3|=1/6
=>2x-1/3=1/6 hoặc 2x-1/3=-1/6
=>2x=1/2 hoặc 2x=1/6
=>x=1/4 hoặc x=1/12
e: =>x+2/3=0 hoặc -2x-3/5=0
=>x=-2/3 hoặc x=-3/10
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
d) |2x – 5| –7 = 22
| 2x -5 | = 22+7
| 2x -5 | = 29
TH1: 2x-5 = -29
2x = -29+5
2x= -24
x= -24:2
x= -12
TH2: 2x -5 =29
2x = 29+5
2x= 34
x= 34:2
x= 17
Vậy...
a) | 5/4x -7/2| - | 5/8x + 3/5| = 0
|5/4x - 7/2| = | 5/8x + 3/5|
TH1: 5/4x - 7/2 = 5/8x + 3/5
=> 5/4x - 5/8x = 3/5 +7/2
5/8x = 41/10
x = 41/10:5/8
x = 164/25
TH2: 5/4x - 7/2 = -5/8x - 3/5
=> 5/4x + 5/8x = -3/5 +7/2
15/8x = 29/10
x = 29/10 : 15/8
x = 116/75
KL: x = 164/25 hoặc x = 116/75
các bài cn lại b lm tương tự nha! h lm dài lắm!
\(c,\left(2x-3\right)\left(6-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow2x-3=0\text{ hoặc }6-2x=0\)
\(2x=3\) \(2x=6\)
\(x=\frac{3}{2}\) \(x=3\)
Vậy ...
gãy tay nhé