Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)<=>10+15(3x-3,7)=-5,3
<=>10+45x-55,5=-5,3
<=>45x-45,5=-5,3
<=>45x=40,2
<=>x=\(\frac{40,2}{45}\)
b)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)
\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)
2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)
\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(-x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)
3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+4\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)
4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)
5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)
6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)
7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)
8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)
9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)
10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,x.3\(\dfrac{1}{4}\)+(\(\dfrac{-7}{6}\)).x-1\(\dfrac{2}{3}\)=\(\dfrac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{13}{4}\)x+(\(\dfrac{-7}{6}\))x-\(\dfrac{5}{3}\)=\(\dfrac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{13}{4}\)x+(\(\dfrac{-7}{6}\))x=\(\dfrac{25}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{25}{12}\)x=\(\dfrac{25}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
b,\(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{3}{5}\).(3x-3,7)=\(\dfrac{-53}{10}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{3}{5}\).(3x-3,7)=\(\dfrac{-53}{10}\)-\(\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{9}{5}\)x-\(\dfrac{111}{50}\)=\(\dfrac{-57}{10}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{9}{5}\)x=\(\dfrac{-87}{25}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{-29}{15}\)
Vậy x=\(\dfrac{-29}{15}\)
c,\(\dfrac{7}{9}\):(2+\(\dfrac{3}{4}\)x)+\(\dfrac{5}{9}\)=\(\dfrac{23}{27}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{7}{9}\):(2+\(\dfrac{3}{4}\)x)=\(\dfrac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{7}{18}\)+\(\dfrac{28}{27}\)x=\(\dfrac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{28}{27}\)x=\(\dfrac{-5}{54}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{-5}{56}\)
Vậy x=\(\dfrac{-5}{56}\)
a, x+2/3=5/6.3/10 x+2/3=1/4 x =1/4-2/3 x =-5/12
b, 7/8-5/9:x=1/6
5/9:x=7/8-1/6
5/9:x=17/24
x=5/9:17/24
x=40/51
c,|x|+1/5=3/2
|x| =3/2-1/5
|x| =13/10
Suy Ra x=13/10 hoặc x=-13/10
a)
\(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{3}{10}\\ x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{4}\\ x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{-5}{12}\)
b)
\(\dfrac{7}{9}-\dfrac{5}{9}:x=\dfrac{1}{6}\\ \dfrac{5}{9}:x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{11}{18}\\ x=\dfrac{5}{9}:\dfrac{11}{18}=\dfrac{10}{11}\)
c)
\(\left|x\right|+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{13}{10}\\x=-\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{17}{10}\end{matrix}\right.\)
Vậy có 2 giá trị của \(x\) là: \(\dfrac{13}{10}\) và \(-\dfrac{17}{10}\)