K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2020

a) \(\Rightarrow2^x.1+2^x.2+2^x.3+...+2^x.2015=2^{2019}-2^3\)

\(\Rightarrow2^x.\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2015}\right)=2^3.\left(2^{2016}-1\right)\)

Đặt \(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2015}\)

\(\Rightarrow2.A=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)

\(\Rightarrow A=2^{2016}-1\)

\(\Rightarrow2^x.\left(2^{2016}-1\right)=2^3.\left(2^{2016}-1\right)\)

\(\Rightarrow2^x=2^3\Rightarrow x=3\)

Vậy x=3

29 tháng 6 2018

giúp mình với

28 tháng 6 2017

a, \(\left(x+1\right)^8=16\left(x+1\right)^4\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^8-16\left(x+1\right)^4=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^4\left[\left(x+1\right)^4-16\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^4=0\\\left(x+1\right)^4-16=0\end{matrix}\right.\)

+) \(\left(x+1\right)^4=0\Rightarrow x=-1\)

+) \(\left(x+1\right)^4-16=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=2\\x+1=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy x = -1 hoặc x = 1 hoặc x = -3

b, Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2\ge0\\\left(y+1\right)^8\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^8\ge0\)

\(\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^8=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+1\right)^8=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 1 và y = -1

c, Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2\ge0\\\left(y+1\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+1\right)^2+1\ge1\)

Dấu " = " khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left(y+1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(MIN_{\left(x-3\right)^2+\left(y+1\right)^2+1}=1\) khi x = 3, y = -1

25 tháng 3 2020

Ai nhanh mik cho

27 tháng 2 2019

Ghi đề rõ lại đi,đọc kiểu này nhìn nhầm đề chết

27 tháng 2 2019

a)Từ đề bài,ta có:

\(\frac{y-1}{2}=\frac{4}{\left(y-1\right)^2}\Leftrightarrow\left(y-1\right)^3=8=2^3\)

\(\Leftrightarrow y-1=2\Leftrightarrow y=3\)

Thay vào,ta có: \(\frac{x}{3}=\frac{3-1}{2}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=1\Leftrightarrow x=3\)

Vậy x = y = 3