Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=\left(-5x+4\right)\left(3x-2\right)+\left(-2x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(=-15x^2+10x+12x-8=-15x^2+22x-8\)
Thay x = -2 vào biểu thức ta có : \(-15\left(-2\right)^2+22\left(-2\right)-8\)
\(=-15.4-44-8=-112\)
b, \(B=\left(x-9\right)\left(2x+3\right)-2\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)
\(=2x^2+3x-18x-27=2x^2-15x-27\)
Thay x = -1/2 vào biểu thức ta có : \(2\left(-\frac{1}{2}\right)^2-15\left(-\frac{1}{2}\right)-27\)
\(=2.\frac{1}{4}+\frac{15}{2}-27=\frac{11}{2}+\frac{15}{2}+27=40\)
Bài làm:
a) \(A=\left(-5x+4\right)\left(3x-2\right)+\left(-2x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(A=-15x^2+22x-8-2x^2+7x-6\)
\(A=-17x^2+29x-14\)
Thay x = -2 vào ta được:
\(A=-17.\left(-2\right)^2+29.\left(-2\right)-14\)
\(A=-68-58-14\)
\(A=-140\)
b) \(B=\left(x-9\right)\left(2x+3\right)-2\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)
\(B=2x^2-15x-27-2\left(x^2+2x-35\right)\)
\(B=2x^2-15x-27-2x^2-4x+70\)
\(B=-19x+43\)
Thay x = -1/2 vào B ta được:
\(B=-19.\left(-\frac{1}{2}\right)+43=\frac{19}{2}+43=\frac{105}{2}\)
\(\left(2x-4\right)\left(1-3x\right)=0\)
<=> \(2\left(x-2\right)\left(1-3x\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\1-3x=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy....
\(\left(2x-4\right)\left(1-3x\right)=0\)
\(\Rightarrow2x-4=0\)hoặc\(1-3x=0\)
\(TH1:2x-4=0\)
\(2x=0+4\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
\(TH2:1-3x=0\)
\(3x=1-0\)
\(3x=1\)
\(x=\frac{1}{3}\)
Vậy:\(x=2\)hoặc \(x=\frac{1}{3}\)
\(=x^3+3x^2.5y+3x.25y^2+125y^3-\left(8x^6-3.4x^4+3.2x^2y^2-y^3\right)\)
\(=2x^3+15x^2y+75xy^2+125y^3-8x^6+12x^4-6x^2y^2\)
Mình lm luôn k ghi đề nhé
a) (x^2-1)(x^2+2x)
\(=x^2.x^2+x^2.2x-1.x^2-1.2x\)
= \(x^4+2x^3-x^2-2x\)
b) (2x-1)(3x+2)(3-x)
=\(2x.3x+2x.2-1.3x-1.2.\left(3-x\right)\)
=(\(6x^2+4x-3x-2\left(3-x\right)\)
=\(6x^2+x-2\left(3-x\right)\)
=\(6x^2.3-6x^2.x+x.3-x.x-2.3\)
=\(18x^2-6x^3+3x-x^2-6\)
= \(-6x^3+17x^2+3x-6\)
Giúp em 2 bài này vs nha ghi đầy đủ ra lun k rút gọn càng tốt ạ <3<3<3