![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (-12) . (x - 14) + 7 . (3 - x) = 12.15
=> -12x + 168 + 21 - 7x = 180
=> -19x = -9
=> x = \(\frac{9}{19}\)
b) (2x - 8) . ( y - 2) = 0
=> \(\left\{\begin{matrix}2x-8=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=4\\y=2\end{matrix}\right.\)
c) x^2 - 75 = (-50)
=> \(x^2\)=25
=> \(\left[\begin{matrix}x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)
d) (2x - 5)^2 - 1 = 0
=> ( 2x - 5 ) ^2 = 1
=> \(\left[\begin{matrix}2x-5=1\\2x-5=-1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
e) (3y + 6)^3 + 27 = 0
=> \(\left(3y+6\right)^3=-27\)
=> 3y + 6 = -3
=> y = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 a= 300.3=900
b= 204.(-8).5
= (-1632).5=(-8160)
2
A= 365.72.(-11).(-10)
B= (-714).(-232).(-72)
A= 26280.110
B= 165648.(-72)
A= 2890800
B= (-11926656) A lớn hơn B
3 a 2x-5=15
2x= 15+5
2x= 20
x = 20:2
x=10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) |x + 3y| + |y - 12| = 0
Để 2 số nguyên dương cộng lại với nhau cho ra kết quả bằng 0 thì |x + 3y| và |y - 12| đều phải bằng 0 nên:
y = 12.
x = -36.
b) |x - 3| + |y + 4| = 1.
Để 2 số dương cộng với nhau cho kết quả bằng 1 thì bắt buộc giá trị tuyệt đối của 2 số phải bằng 1 và 0, ta có:
TH 1:
x = 3.
y = -3.
TH 2:
x = 4.
y = -4.
TH 3:
x = 2.
y = -4.
TH 4:
x = 3.
y = -5.
d) (3x + 1)2 + |y-5| = 1.
(3x + 1)2 chắc chắn là số nguyên dương vì nếu kết quả của (3x + 1)2 là số nguyên âm thì khi lũy thừa số nguyên âm có mũ số chẵn thì sẽ chuyển thành số nguyên dương.
Để 2 số nguyên dương cộng với nhau cho kết quả bằng 1 thì bắt buộc 2 số đó phải là 0 hoặc 1, nên ta có:
TH 1:
x = 0.
y = 5.
TH 2:
x = 0.
y = 0.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) chịu
b) Ta có : |x| \(\ge0\forall x\in Z\)
|y - 1| \(\ge0\forall x\in Z\)
Mà : |x| + |y - 1| = 0
Nên : \(\hept{\begin{cases}\left|x\right|=0\\\left|y-1\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=1\end{cases}}\)
Vậy x = 0 ; y = 1
a) \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}}\)
b) \(\hept{\begin{cases}x+3y=0\\y-12=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3y\\y=12\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-36\\y=12\end{cases}}}\)
a) vì /x+1/>=0 và /y-2/>=0 nên:
/x+1/+/y-2/>= 0.
dấu '=' xảy ra khi: x+1=0 => x=-1
và y-2=0 => y=2
vậy.....
b) /x+3y/>=o và/ y-12/>= 0 nên:
/x+3y/+/y-12/>=0
dấu '=' xảy ra khi: x+3y=0 => x=-36
và y-12 =0 => y=12
vậy...