K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

đề bài là j z bn?

5 tháng 10 2018

\(\left(x-5\right)^3-2y\left(5-x\right)^2\)

\(=\left(x-5\right)^3-2y\left(x-5\right)^2\)

\(=\left(x-5\right)^2\left(x-5-2y\right)\)

\(\left(x-1\right)^5-2x\left(1-x\right)^3\)

\(=\left(x-1\right)^5+2x\left(x-1\right)^3\)

\(=\left(x-1\right)^3\left[\left(x-1\right)^2+2x\right]\)

\(=\left(x-1\right)^3.\left(x^2+1\right)\)

3 tháng 10 2017

đề bài đâu

ucche

3 tháng 10 2017

cô hk ghi nha bn

sorry nha

27 tháng 12 2017

a, \(x^2\) + 6x + 5 = 0
=>\(x^2\) + x + 5x +5 = 0
=>x(x + 1) + 5(x + 1) = 0
=>(x + 1)(x + 5) = 0
=> x + 1 =0 hoặc x + 5 =0
=> x = -1 hoặc x = -5

27 tháng 12 2017

c) \(\dfrac{x+3}{x-1}+\dfrac{2x+5}{x-1}+\dfrac{14-3x}{1-x}\)

\(=\dfrac{x+3}{x-1}+\dfrac{2x+5}{x-1}-\dfrac{14-3x}{x-1}\)

\(=\dfrac{x+3+2x+5-14+3x}{x-1}\)

\(=\dfrac{6x-6}{x-1}\)

\(=\dfrac{6\left(x-1\right)}{x-1}\)

\(=6.\)

22 tháng 10 2019

I,

\(B=\left(3x-1\right)^2-\left(x+7\right)^2-2\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\\ =9x^2-6x+1-x^2-14x-49-2\left(4x^2-25\right)\\ =8x^2-20x-48-8x^2+50\\ =-20x+2\)

II,

\(a,2x^2+6xy-10.Thayx=-4,y=3,tacó: 2\cdot\left(-4\right)^2+6\cdot\left(-4\right)\cdot3-10=-50\)

\(b,x\left(x+y\right)+y\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)^2\\ Thayx=19,6;y=0,4tacó:\\ \left(19,6+0,4\right)^2=400\)

\(c,x\left(x-3\right)-y\left(3-x\right)=x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\\ Thayx=\frac{1}{3};y=\frac{8}{3},tacó:\\ \left(\frac{1}{3}+\frac{8}{3}\right)\left(\frac{1}{3}-3\right)=-8\)

\(d,2x^2\left(x^2+y^2\right)+2y^2\left(x^2+y^2\right)+5\left(x^2+y^2\right)\\ =\left(x^2+y^2\right)\left[2\left(x^2+y^2\right)+5\right]\\ Thayx^2+y^2=1,tacó:\\ 1\cdot\left(2\cdot1+5\right)=7\)

cảm ơn bạn nhé

a: \(A=\left(x+2y\right)^3=\left(-5\right)^3=-125\)

b: \(B=\left(2x-y\right)^3=\dfrac{1}{125}\)

c: \(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-3x\left(x^2-2x+1+x+1\right)\)

\(=6x^2+2-3x\left(2x^2-x+2\right)\)

\(=6x^2+2-6x^3+3x^2-6x\)

\(=-6x^3+9x^2-6x+2\)

24 tháng 12 2017

a) (x3 + 8y3) : (2y + x)

= (x + 2y)(x2 - 2xy + 4y2) : (2y + x)

= x2 - 2xy + 4y2

b) (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) : (2x + 2y)

= (x + y)3 : 2(x + y)

= \(\dfrac{\left(x+y\right)^2}{2}\)

c) (6x5y2 - 9x4y3 + 15x3y4) : 3x3y2

= 3x3y2(2x2 - 3xy + 5y2) : 3x3y2

= 2x2 - 3xy + 5y2