K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2020

126-2.(x-1)=20                                            120+3.(x-3)=180

       2.(x-1)=126-20                                              3.(x-3)=180-120

       2.(x-1)=106                                                     3.(x-3)=60

           x-1=106:2                                                        x-3=60:3

           x-1=53                                                               x-3=20

           x=53+1                                                               x=20+3

           x=54                                                                   x=23

28 tháng 9 2020

2 phép cuối thì chịu em nhé

15 tháng 8 2017

Mọi người giúp mình nhanh nhé ! Mình đang cần gấp ok

11 tháng 8 2019

1

a, 4x - 3x + 1 = 5

        x             =5-1

       x              =4

Vậy x=4

b,  (2x - 4 ) . 3x =0

=> 2x - 4 =0     hoặc  3x = 0

=> 2x       =4    hoặc    x=0

=>  x        =2    hoặc    x=0

vậy x= 2 hoặc x=0

c, x . ( x -1 ) - ( x-1 )=0

    (x-1) . (x-1 )         =0

     (x-1)2                  =02

     x-1                      =0 

    x                          =1

vậy x=1 

2/ a,  7 . (x - 1 )  = 6x + 3

         7x  -7        = 6x  +3

         7x - 6x       =7+3 

              x            =10

vậy x=10 

b, 8 . ( 2x - 3 )  -15x   =4

    16x  - 24       -15x   =4

     16x - 15x                =4+24

            x                      =28

vậy x=28

c, 7 . 10 + ( x-1 ) .2    =100

      70    +   2x  -2      =100

                    2x -2      =100-70

                    2x -2      =30 

                    2x           =30+2

                    2x           =32

                      x           =16

vậy x=16

chúc bn học tốt

18 tháng 2 2016

a)3x - 34 = 1

  3x        = 1 + 34

  3x        =35

  x         = 35 :3 

  x        =11.(6)

3x + 19 = 3

3x        = 3 - 19 

3x         = -16

x           = -16 :3

x           = -5,(3)

|x - 1| = 0

x       =0+1

x      =1 hoặc -1

4 |-2x -3 | = 8

   |-2x -3 | =8 :4

   |-2x -3 |= 2

   |-2x - 3 | =2  hoặc              |-2x -3 |= -2

    -2x       =2+3                     -2x     =-2+ 3

     x     =5 : -2                        -2x   = 1

     x= -2.5                              x       = 1 : -2

                                                 x =-1

  

18 tháng 2 2016

a,3x-34=1

=>3x=1+34

=>3x=35

=>x=35:3

=>x=\(\frac{35}{3}\)

b,3x+19=3

=>3x=3-19

=>3x=-16

=>x=(-16):3

=>x=\(\frac{-16}{3}\)

c,|x-1|=0

=>x-1=0

=>x=1

d,4|-2x-3|=8

=>|-2x-3)=8:4

=>|-2x-3|=2

TH1:-2x-3=2

=>-2x=2+3

=>-2x=5

=>x=5:(-2)

=>x=\(\frac{5}{-2}=-2,5\)

TH2:-2x-3=-2

=>-2x=(-2)+3

=>-2x=1

=>x=1:(-2)

=>x=\(\frac{1}{-2}=-0,5\)

29 tháng 3 2017

bạn ơi !!!

đăng từng câu thôi thế này nhìn loạn cả mắt luôn á

29 tháng 3 2017

rối mắt quá

12 tháng 1 2016

a) |2x - 1| - 3 = 5 

=> |2x - 1| = 8

Có 2 TH xảy ra:

TH1 : 2x - 1 = 8 => 2x = 9 => x = 9/2 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

TH2 : -(2x - 1) = 8 => -2x + 1 = 8 => -2x = 9 => x = -9/2 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

b) |3x - 5| = 4

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 3x - 5 = 4 => 3x = 9 => x = 3

TH2 : -(3x - 5) = 4 => -3x + 5 = 4 => -3x = -1 => x = 1/3 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

c) |5x - 1| = |-3 - 3x| 

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 5x - 1 = -3 - 3x => 5x + 3x = -3 + 1 => 8x = -2 => x = -1/4 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

TH2 : 5x - 1 = -(-3 - 3x) => 5x - 1 = 3 + 3x => 5x - 3x = 3 +1 => 2x = 4 => x = 2

d) |4x - 8| = |x + 1|

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 4x - 8 = x + 1 => 4x - x = 1 + 8 => 3x = 9 => x = 3

TH2 : 4x - 8 = -(x + 10) => 4x - 8 = -x - 10 => 4x + x = -10 + 8 => 5x = -2 => x = -2/5 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

e) |3x - 5| - |4x + 9| = 0

=> |3x - 5| = |4x + 9|

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 3x - 5 = 4x + 9 => 3x - 4x = 9 + 5 => -x = 14 => x = -14

TH2 : 3x - 5 = -(4x + 9) => 3x - 5 = -4x - 9 => 3x + 4x = -9 + 5 => 7x = -4 => x = -4/7 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

 

16 tháng 7 2018

a) 3x - 2 = 0    =>   3x = 2    => x = 2/3

b) 2x - 1 = 0     =>  2x = 1      =>  x = 1/2

c) 5 ( 4+2x) = 8+5x

<=> 20 + 10x = 8 + 5x

<=> 10x - 5x = 8 - 20

<=>  5x  =  -12

x = -12/5

d) \(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=6-\frac{4}{5}x\)

\(\frac{3}{4}x+\frac{4}{5}x=6-\frac{1}{2}\)

\(\frac{31}{20}x=\frac{11}{2}\)

\(x=\frac{11}{2}:\frac{31}{20}=\frac{110}{31}\)

e) 3 + 2x = 4 - 8x

<=> 2x + 8x = 4 - 3

10 x = 1

x = 1/10

\(5+\frac{1}{2}\left(x+5\right)=3\)

\(\frac{1}{2}\left(x+5\right)=3-5=-2\)

\(x+5=-2:\frac{1}{2}=-4\)

\(x=-4-5=1\)

Vậy ......

16 tháng 7 2018

a, 3x - 2 = 0

=> 3x = 2

=> x = 2/3

vậy_