Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì bài dài nên mk làm hơi tắt tí nhé có chỗ nào ko hiểu thì nhắn lại với mình :))
1) Ta thấy:\(5+\left|x-2\right|\le5+0=5\)\(B=8-\left|x+3\right|\le8-0=8\)
Vậy MaxA=5<=>x=2
2) Ta thấy:\(B=8-\left|x+3\right|\le8-0=8\)
Vậy MaxB=8<=>x=-3
3) Ta thấy:\(2\left|x-3\right|+5\ge0+5=5\)
Vậy MinC=5<=>x=3
4)Ta thấy:\(6-3\left|2x-1\right|\le6-0=6\)
Vậy MaxD=6<=>x=1/2
5)mấy câu 5,6,7 bạn dùng BĐT |a|+|b|>=|a+b| nhé
\(E=\left|x-2\right|+\left|5-x\right|\ge\left|x-2+5-x\right|=7\)
Vậy MinE=7<=>x=2 hoặc 5
6)\(F=\left|7-x\right|+\left|x+1\right|\ge\left|7-x+x+1\right|=8\)
Vậy MinF=8<=>x=7 hoặc -1
7)\(H=\left|x+3\right|+\left|x-2\right|\ge\left|x+3-x-2\right|=1\)
Vậy MinH=1<=>x=-3 hoặc 2
8) I=|7-1|+|-2-1|
I=9 (đề bắt tìm Min và Max sao câu này ko có x nhỉ )
a, 3 (x+2) - 7 (2x-1) = x - 5 (1+x)
<=> 3x + 6 - 14x + 7 = x - 5 - 5x
<=>-7x = -18
<=> x = \(\frac{18}{7}\)
Vậy x=\(\frac{18}{7}\)
câu b bạn kiểm tra lại đề
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
a: =>2/3x-1/6=2/3x-1/3
=>-1/6=-1/3(vô lý)
b: \(\Leftrightarrow2^x\cdot\dfrac{1}{5}+2^x\cdot\dfrac{1}{3}\cdot2=2^7\cdot\dfrac{1}{5}+2^7\)
\(\Leftrightarrow2^x\cdot\dfrac{13}{15}=2^7\cdot\dfrac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow2^{x-7}=\dfrac{18}{13}\)(vô lý)
a: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15
=>x=-1/3:1/15=5
b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)
=>x*2/3=-1
=>x=-3/2
c: =>2x+1=4 hoặc 2x+1=-4
=>x=3/2 hoặc x=-5/2
h: =>x-3=4
=>x=7
g: =>2x-1=3
=>2x=4
=>x=2
f: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}\)
=>x*-5/6=5/6
=>x=-1
d: =>|2x-1|=3
=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3
=>x=-1 hoặc x=2
\(2x+\left(1+2+3+...+100\right)=15150\)
\(2x+\left[\left(1+100\right)+\left(2+99\right)+...+\left(50+51\right)\right]=15150\)
\(2x+\left[101+101+...+101\right]=15150\)CÓ 50 SỐ 101
\(2x+\left[101\times50\right]=15150\)
\(2x=15150:5050\)
\(2x=3\)
\(x=3:2\)
\(x=1.5\)
a, 2x + (1+2+3+4+...+100) = 15150
=> 2x + \(\frac{\left(1+100\right).\left[\left(100-1\right)+1\right]}{2}\)= 15150
=> 2x + \(\frac{101.100}{2}\)= 15150
=> 2x + 5050 = 15150
=> 2x = 15150 - 5050
=> 2x = 10100
=> x = 10100 : 2
=> x = 5050
Vậy x = 5050
b, .(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)+(x+6)+(x+7)+(x+8)=36
=> (x + x + x + x +x + x +x +x ) + (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8) = 36
=> 8x + 36 = 36
=> 8x = 0
=> x = 0
Vậy x = 0
c, 0+0+4+6+8+...+2x=110
Sửa đề :0 + 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2x = 110 = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2x = 110
SSH : \(\frac{\left(2\text{x}-2\right)}{2}+1=x-1+1=x\)
Tổng : \(\frac{\left(2\text{x}+2\right).x}{2}=110\Leftrightarrow\frac{2.\left(x+1\right).x}{2}=110\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)x=110\)
\(\Leftrightarrow\left(10+1\right).10=110\)
=> x = 10
Vậy x = 10