Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow4x^2-12x-4x^2+9=-3\)
=>-12x=-12
hay x=1
\(4x\left(x-3\right)-\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)=-3\)
\(4x^2-12x-4x^2+9+3=0\)
\(12-12x=0\\ \Rightarrow1-x=0\\ \Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow x^2-12x+36-x^2+10x=40\)
=>-2x=4
hay x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2xz=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(x^2-2xz+z^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)
Mà \(\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\ge0\forall x;y;z\)
Điều này xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{cases}\Rightarrow x=y=z}\)
Vậy \(x=y=z\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)^3+\left(5-2x\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2+5-2x\right)\left(\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)\left(5-2x\right)+\left(5-2x\right)^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)\left(x^2-4x+4-\left(5x-4x^2-10+4x\right)+25-20x+4x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)\left(x^2-4x+4-5x+4x^2+10-4x+25-20x+4x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)\left(9x^2-33x+39\right)=0\)
Phân tích tiếp nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)3x2+4x-9x-12=0
=>(3x2+4x)-(9x+12)=0
=> x(3x+4)-3(3x+4)=0
=> (x-3)(3x+4)=0 =>x-3=0 hoặc 3x+4=0
=>tự tính
b)7x2-9x+2=0
=>7x2-7x-2x+2=0
=>(7x2-7x)-(2x-2)=0
=>7x(x-1)-2(x-1)=0
=>(7x-2)(x-1)=0
=>như câu a
bạn chỉ biết làm 2 câu thôi
\(a,\left(x-2\right)^2-x\left(x+2\right)=20\\ \Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2-2x=20\\ \Leftrightarrow-6x+4=20\\ \Leftrightarrow-6x=16\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2-2x=20\)
=>-6x=16
hay x=-8/3