Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-2)*(-5-x^2)>0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2>0\\-5-x^2>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x^2=-5\end{cases}}\)
=>x=2 (vì x2\(\ge0\))
Vậy....
Đỗ Nguyễn Thúy Hằng
a, \(\left(x-10\right).11=0\)
\(\Rightarrow x-10=0\)
\(\Rightarrow x=0+10\)
\(\Rightarrow x=10\)
b, \(\left(x-4\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = { 4 ; 3 }
c,
\(12x+13x=2000\)
\(\Rightarrow25x=2000\)
\(\Rightarrow x=\frac{2000}{25}\)
\(\Rightarrow x=80\)
Chúc bạn học tốt!!!
a) (x - 10) . 11 = 0
=> x - 10 = 0
=> x = 0 + 10 = 10
b. (x - 4) . (x - 3) = 0
=> x - 4 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = 4 hoặc x = 3
12x + 13x = 2000
=> x.(12 + 13) = 2000
=> x.25=2000
=>x=40
\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
Vậy....
\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(-216.x^2=-1944\)
\(x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
Vậy....
\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)
\(\left|9-x\right|=57\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)
Vậy...
\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)
\(\left|x+101\right|+16=215\)
\(\left|x+101\right|=199\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)
Vậy..
hok tốt!!
a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)
\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)
\(1.x^2+11x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+11\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+11=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-11\end{cases}}\)
\(2.\left(x^2-1\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+9\right)\left(x-9\right)=0\)
chia thành 4 TH :
\(TH1:X-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(TH2:x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(TH3:X+9=0\)
\(\Leftrightarrow X=-9\)
\(TH4:x-9=0\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
Kết luận ....
\(3.\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x^2-9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|-5=0\\x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=5\\x=3\\x=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=+_-5\Leftrightarrow x+1=5,x+1=-5\Leftrightarrow x=4,x=-6\\x=3x\\x=-3\end{cases}}\)
kết luận x=.....
\(4.\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+6\right)-22\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)-22⋮\left(x+2\right)\)
Vì\(\left(x+2\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)
Kết luận x=.....
1a)1+2+3+...+x=0
\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}\)=0
x.(x+1) =0:2
x.(x+1) =0
x.(x+1) =0.1
vây x=0
tich dung cho minh nha
a) x.(20000 -x) = 0
x.(1 -x) = 0
=> x = 0
1-x =0 => x= 1
KL:...
b) (x+5).(5-x) = 0
=> x + 5 = 0 => x = -5
5-x = 0 => x = 5
KL:...
c) 11.x + 12.x + 44 = 110
x.(11+12) = 66
x.23 = 66
x = 66/23
d) abc + abc = 277
2. abc = 277
abc = 277/2