![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 35 x 12 + 65 x 13
= 35 x 12 + 65 x (12+1)
=35 x 12 + 65 x 21 + 65
=12 x (65 + 35) + 65
= 12 x 100 + 65
= 1200 + 65
= 1265
b) (37 x 13 -13) : (24 + 37 x 12)
= [ 37 x (12+1) - 13 ] : (24 + 37 x 12)
=( 37 x 12 + 37 - 13) : ( 24 +37 x 12)
=( 37 x 12 +24) : (24 + 37 x 12)
=\(1\)
Ta có nhận xét phần b hai tích chia cho nhau mà 2 tích giống nhau vậy kết quả là \(1\)
35 x 12 + 65 x 13 = 1265
( 37 x 13 - 13) : (24 + 37 x 12) = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{6}{13}:\left(\dfrac{1}{2}-x\right)=\dfrac{15}{39}\)
\(\dfrac{1}{2}-x=\dfrac{6}{13}:\dfrac{15}{39}\)
\(\dfrac{1}{2}-x=\dfrac{6}{5}\)
\(x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{6}{5}\)
\(x=-\dfrac{7}{10}\)
b) \(3\times\left(\dfrac{x}{4}+\dfrac{x}{28}+\dfrac{x}{70}+\dfrac{x}{130}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(3\times x\times\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{28}+\dfrac{1}{70}+\dfrac{1}{130}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\left(\dfrac{3}{1\times4}+\dfrac{3}{4\times7}+\dfrac{3}{7\times10}+\dfrac{3}{7\times13}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\left(1-\dfrac{1}{13}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\dfrac{12}{13}=\dfrac{60}{13}\)
\(x=\dfrac{60}{13}:\dfrac{12}{13}\)
\(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a; (\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\)) x \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{1}{4}\) \(x\)= \(\dfrac{8}{24}\) + \(\dfrac{11}{24}\)
\(\dfrac{1}{4}x=\dfrac{11}{24}\)
\(x=\dfrac{11}{24}:\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{11}{24}\times4\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
b; \(\dfrac{12}{5}:x\) = \(\dfrac{14}{3}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{12}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) : \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) x \(\dfrac{3}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{9}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Cho A + B = 12. Tính các tổng sau:
a. 13 x A + 5 x B + 13 x B + 5 x A
= (13+5) x (A+B)
= 18 x (A+B)= 18 x 12 = 216
b. 4 x A + 25 x B + 16 x A – 5 x B
= (4+16) x A + (25 - 5) x B
= 20 x A + 20 x B
= 20 x (A+B)= 20 x 12= 240
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x:1,6=8
x=8x1,6
x=12,8
x+15:3=12+13
x+15:3=25
x+5=25
x=25-5
x=20
tk mk mk tk lại
a, x : 1,6 = 8
=> x= 8 x 1,6
=> x= 12,8
b, x + 15 : 3 = 12 + 13
=> x + 5 = 25
=> x= 25- 5
=> x= 20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,17/20+13/15+41/60
=255/300+260/300+41/60
=515/300+41/60
=103/60+41/60
=144/60=12/5
b,129 x 83 -83 x 20 -9 x 38
=10707-1660-342
= 9047 -342
=8705
a x 12 + a x 13 = 60
a x ( 12 + 13 ) = 60
a x 25 = 60
a = 60 : 25
a = 2,4
a x 12 + a x 13 = 60
a x 25 = 60
a = 60 / 25
a = 2,4 tk mk,mk tk lại!