Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mik chỉ làm 1 câu chung cho bài 1 thôi nha , mấy câu sau giống .
Tìm x , biết :
a) ( x + 1) 2 . ( x - 2 )2 = 0
=> \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -1 hoặc x = 2 .
Bài 2 , rút gọn biểu thức :
A = a.(b -c) - b.(a+c)
= ab - ac - ( ab + bc )
= ab - ac - ab - bc
= ac - bc
= c .(a-b)
C = (a+3b).c - d - (3a-d).(b+c) - 2c.(b - a) + 2b.(a+d)
= ac + 3bc - d - (3a - d).(b+c) - 2cb - 2ca + 2ba + 2bd
= ac + ( 3bc - 2bc ) - d - ( 3a - d) . ( b+c) +(-2ca + 2ba ) +2db
= ac + bc - d - ( 3a -d) . ( b+c) -2a + cb + 2db
= (a+b).c - d - (3a-d) . ( b+c) - 2a + (2d+c).b
= .........(mik chịu )..........
a) x.(x+1)>0
b) (x-1).(x-2)<0
c) x mũ 3=0
d) (x-1) mũ 5= (x-1) mũ 7
e) x mũ 4 =16
Nhanh ak, giúp mik với
a)x2>-1
=>x>-1
b)\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x-2< 0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x< 1\\x< 2\end{cases}}}\)
c) x3=0
=>x=0
d) chịu
e) x4=16
=>x=2
bài nào mk giải cho bợn đều đúng.....
nhớ tích mk nha
E,x^4=16=>x=2
C,x^3=0=>x=0
làm đc 2 câu, hình như bnaj thiếu đk của bài
1) a) xy-5x-55y=0
\(\Leftrightarrow\) x(y-5)-55y+225=0+225=225
\(\Leftrightarrow\)x(y-5)-(55y-275)=225
\(\Leftrightarrow\) x(y-5)-55(y-5)=225
\(\Leftrightarrow\)(x-55).(y-5)=225
Số 225 có quá nhiều ước, là tích của quá nhiều cặp số nguyên nên bạn chịu khó liệt kê ra nha ( hoặc là xem lại đề bài vì chẳng có giáo viên nào hành h/s thế đâu.)
a) \(\left(3x-1\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow3x-1=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-5\Rightarrow x=10\)
b) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)
\(3x-\frac{3}{2}-5x-3=x+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow3x-5x-x=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}+3\)
\(-3x=\frac{47}{10}\)
\(x=\frac{-47}{30}\)
c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}+1-\frac{1}{3}\)
\(-7x=\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
d) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(3x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{18}\)
Học tốt nhé bn!