Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x + (-3) = -7
x = -7 - (-3)
x = -4
b) -5x + 12 = -38 + 15
-5x = -23 - 12
-5x = -35
=> x = (-35) : (-5)
=> x = 7
c) /x - 3/ + 5 = 12
=> /x - 3/ = 12 - 5
=>/x - 3/ = 7
Suy ra: x - 3 = 7 hoặc x - 3 = -7
+) x - 3 = 7 => x = 10
+)x - 3 = -7 => x = -4
d)Ư(9) = { +-1, +-3, +-9}
x + 2 | 1 | -1 | 3 | -3 | 9 | -9 |
x | -1 | -3 | 1 | -5 | 7 | -11 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
khó gì:
cách 1 : biến đổi vế trước giống vế sau
cách 2 : lấy vế trước trừ vế sau
bài này làm ra thì dài lắm
nha , sau đó tui giải cho
à , kết bạn luôn cho nó vui
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)15/8+3/4-5/12
=45+18-10/24
=53/24
b)11/24.12/33+5/6
=11.12/12.2.11.3+5/6
=1/6+5/6
=6/6=1
c)15/8+7/24:5/8
=15/8+7/24.8/5
=15/8+7.8/3.8.5
=15/8+7/15
=đề sai, nếu đúng thì như này
=8/15+7/15
=15/15=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(-3\left(x-5\right)+6\left(x-2\right)=9\)
\(\Rightarrow-3x-\left(-3.5\right)+6x-\left(6.2\right)=9\)
\(\Rightarrow-3x+15+6x-12=9\)
\(\Rightarrow-3x+6x=9+12-15\)
\(\Rightarrow3x=6\)
\(\Rightarrow x=2\)
b/ \(4x-5\left(-3+x\right)=7\)
\(\Rightarrow4x-5.\left(-3\right)-5x=7\)
\(\Rightarrow4x+15-5x=7\)
\(\Rightarrow4x-5x=7-15\)
\(\Rightarrow-1x=-8\)
\(\Rightarrow x=8\)
c/ \(5\left(x-7\right)+10\left(3-x\right)=20\)
\(\Rightarrow5x-5.7+10.3-10x=20\)
\(\Rightarrow5x-35+30-10=20\)
\(\Rightarrow5x-10x=20-30+35\)
\(\Rightarrow-5x=25\)
\(\Rightarrow x=-5\)
d/ \(-4\left(x+1\right)+8\left(x-3\right)=24\)
\(\Rightarrow-4x-4.1+8x-8.6=3=24\)
\(\Rightarrow-4x-4+8x-24=24\)
\(\Rightarrow-4x+8x=24+24+4\)
\(\Rightarrow4x=52\)
\(\Rightarrow x=13\)
a) -3(x-5)+6(x-2)=9
<=>-3x+15+6x-12-9=0
<=>3x=6
<=>x=2
Vậy x=2
a. x + (1–5) = –9
=> x - 4 = -9
=> x = -5
b. –4x + 18 = –62 + 24
=> -4x + 18 = -38
=> -4x = -56
=> x = 14
c. |x – 5| + 3 = 19
=> |x - 5| = 16
=> x - 5 = 16 hoặc x - 5 = -16
=> x = 21 hoặc x = -11
d. (x – 2) là ước của 9
=> x - 2 thuộc {-1; 1; -3; 3; -9; 9}
=> x thuộc {1; 3; -1; 5; -7; 11}
a) x+(1-5)=-9
x+-4=-9
x =-9-(-4)
x =-9+4
x =-5
b) -4x+18=-62+24
-4x+18=-38
-4x =-38-18
-4x =-56
-x =-56:-4
-x =14
x =-14
c)(x-5)+3=19 (Mk ko biết đánh GTTĐ theo kí hiệu nên thay dấu ngoặc)
(x-5)=19-3
(x-5)=16
x=15+6
x=21 hoặc -21
d)x-2 thuộc Ư(9)
Ư(9)=1,3,9
Xét x-2=1 suy ra x=3
x-2=3 x=5
x-2=9 x=11
k mk nha
Học tốt