Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đăng từng bài thoy nha pn!!!
Bài 1:
Có : 2009 = 2008 + 1 = x + 1
Thay 2009 = x + 1 vào biểu thức trên,ta có :
x\(^5\)- 2009x\(^4\)+ 2009x\(^3\)- 2009x\(^2\)+ 2009x - 2010
= x\(^5\)- (x + 1)x\(^4\)+ (x + 1)x\(^3\)- (x +1)x\(^2\)+ (x + 1) x - (x + 1 + 1)
= x\(^5\)- x\(^5\)- x\(^4\)+ x\(^4\)- x\(^3\)+ x\(^3\)- x\(^2\)+ x\(^2\)+ x - x -1 - 1
= -2
Câu 4:
\(\left(x+1\right)^2\left(y-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\y-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\y-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0-1=-1\\y=0+6=6\end{matrix}\right.\)
Vậy: biểu thức trên bằng 0 khi có x = -1 hoặc y = 6
Bài 5:
\(P=3x^4+5x^2y^2+2x^4+2y^2\)
\(=3x^2x^2+3x^2y^2+2x^2y^2+2x^4+2y^2\)
\(=3x^2\left(x^2+y^2\right)+2x^2\left(y^2+x^2\right)+2y^2\)
\(=3x^22+2x^22+2y^2\)
\(=6x^2+4x^2+2y^2\)
\(=10x^2+2y^2\)
P/s: Hình như đề câu cuối bị nhầm thì phải!