Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
\(a,\left|x\right|=-\left|-\frac{5}{7}\right|=>x\in\varnothing\)
\(b,\left|x+4,3\right|-\left|-2,8\right|=0\)
\(=>\left|x+4,3\right|-2,8=0\)
\(=>\left|x+4,3\right|=0+2,8=2,8\)
\(=>x+4,3=\pm2,8\)
\(=>\hept{\begin{cases}x+4,3=2,8\\x+4,3=-2,8\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=-1,5\\x=-7,1\end{cases}}}\)
\(c,\left|x\right|+x=\frac{2}{3}\)
\(=>\hept{\begin{cases}x+x=\frac{2}{3}\\-x+x=\frac{2}{3}\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213
=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213
=> 100x + 5049 = - 213
<=> 100x = - 5262
<=> x = - 52,62
#)Giải :
b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) D = \(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{2015.2016}\)
= \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\)
= \(\frac{1}{2}-\frac{1}{2016}\)
Bài c mk bí quá nên ko làm đc nhưng mong bn tick 2 bài dưới cho mk với nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:2x=-5\)
\(\frac{1}{3}:2x=\frac{-21}{4}\)
\(2x=\frac{-4}{63}\)
\(x=\frac{2}{63}\)
b) \(\left(3x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy.........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a, 1/3 + 1/2 : x = -4
=> 1/2 : x = -4 - 1/3
=> 1/2 : x = -13/3
=> x = 1/2 ; -13/3
=> x = -3/26
Vậy x = -3 / 26
Bài 2:
b, x2 - 4x = 0
=> x.(x - 4) =0
=> x=0 hoặc x - 4 = 0
x - 4= 0 => x=4
Vậy x=0 và x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dài đấy :))
a) \(\left|x-1\right|-\left(-2\right)^3=9\cdot\left(-1\right)^{100}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|-\left(-8\right)=9\cdot1\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|+8=9\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=1\\x-1=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}\)
b) \(\frac{x-2}{-4}=\frac{-9}{x-2}\)( ĐKXĐ : \(x\ne2\))
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2\right)=-4\cdot\left(-9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=6\\x-2=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-4\end{cases}}\left(tmđk\right)\)
c) \(\frac{x-5}{3}=\frac{-12}{5-x}\)( ĐKXĐ : \(x\ne5\))
\(\Leftrightarrow\frac{x-5}{3}=\frac{-12}{-\left(x-5\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-5}{3}=\frac{12}{x-5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-5\right)=3\cdot12\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=6\\x-5=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-1\end{cases}}\left(tmđk\right)\)
d) \(8x-\left|4x+\frac{3}{4}\right|=x+2\)
\(\Leftrightarrow8x-x-2=\left|4x+\frac{3}{4}\right|\)
\(\Leftrightarrow7x-2=\left|4x+\frac{3}{4}\right|\)(*)
\(\left|4x+\frac{3}{4}\right|\ge0\Leftrightarrow4x+\frac{3}{4}\ge0\Leftrightarrow x\ge-\frac{3}{16}\)
Vậy ta xét hai trường hợp sau :
1. \(x\ge-\frac{3}{16}\)
(*) <=>\(7x-2=4x+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow7x-4x=\frac{3}{4}+2\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{11}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}\)(tmđk)
2. \(x< -\frac{3}{16}\)
(*) <=> \(7x-2=-\left(4x+\frac{3}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow7x-2=-4x-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow7x+4x=-\frac{3}{4}+2\)
\(\Leftrightarrow11x=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{44}\left(ktmđk\right)\)
Vậy x = 11/12
e) \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{2020}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{2020}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2019}{2020}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{4040}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{4040}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2019}{4040}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2019}{4040}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{4040}\)
\(\Leftrightarrow x+1=4040\)
\(\Leftrightarrow x=4039\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(-\frac{5}{11}\right).\frac{7}{15}+\frac{11}{-5}.\frac{30}{33}\)
\(A=-\frac{7}{33}+-2\)
\(A=-\frac{73}{33}\)
[ A] = -2
a) \(\frac{1}{2.3}x+\frac{1}{3.4}x+\frac{1}{4.5}x+...+\frac{1}{49.50}x=1\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{49.50}\right)=1\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)=1\)
\(x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{50}\right)=1\Rightarrow x.\frac{12}{25}=1\Rightarrow x=\frac{25}{12}\)
b) Ta có :
\(A=\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+\frac{6}{4}+\frac{5}{5}+\frac{4}{6}+\frac{3}{7}+\frac{2}{8}+\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow A=9+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+\frac{6}{4}+\frac{5}{5}+\frac{4}{6}+\frac{3}{7}+\frac{2}{8}+\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow A==\left(9-1-1-...1\right)+\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{9}+1\right)\)
\(\Rightarrow A=1+\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}=\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}\)
\(\Rightarrow A=\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}=\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}+\frac{10}{10}\)
\(\Rightarrow A==10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}\right)=10B\)
\(\Rightarrow x=\frac{A}{B}=\frac{10B}{B}=10\)