Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 4:
\(P\left(x\right)=\left(-5x^3+2x^3+3x^3\right)+x^4+3x^2+\left(x-x\right)-4+7\)
\(=x^4+3x^2+3\)
\(Q\left(x\right)=-x^4+\left(5x^3+5x^3\right)+\left(-x^2-x^2\right)+\left(3x+x\right)-1\)
\(=-x^4+10x^3-2x^2+4x-1\)
\(A=x^7-2x^4+3x^3-3x^4+2x^7-x+7-2x^3\)
\(A=3x^7-5x^4+x^3-x+7\)
\(B=3x^2-4x^4-3x^2-5x^5-0,5x-2x^2-3\)
\(B=-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-5x^4+x^3-x+7-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-9x^4+x^3-1,5x+4\)
\(A-B=3x^7-5x^4+x^3-x+7+5x^5+4x^4+2x^2+0,5x+3\)
\(A-B=3x^7-x^4+x^3-0,5x+10+5x^5\)
Câu 1
a. Ta có:
A(x) = 5x3 - 3x2 - 2 + 5x - 7x4 + 2x
= -7x4 + 5x3 - 3x2 + 7x - 2
B(x) = -5x3 + 7x4 + 3x2 - 3x + 4
=7x4 - 5x3 + 3x2 - 3x + 4
b. Ta có
A(x) + B(x) = 4x + 2
A(x) - B(x) = -14x4 + 10x3 - 6x2 + 10x - 6
c. Ta có: C(x) = A(x) + B(x) = 4x + 2 = 0
⇔4x = -2 ⇔x = -1/2
d. Thay x = 1 vào biểu thức D(x) ta có
D(1)= -14 + 10 - 6 + 10 - 6 = -6
Câu 2
Vì đa thức P(m) = mx2 - 1 có nghiệm là 3 nên ta có
m.32 - 1 = 0 ⇒ 3m = 1 ⇒ m = 1/3
a) b) thu gọn và sắp xếp đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến:
\(P\left(x\right)=x^4+\frac{1}{3}x^3+2x^2-\frac{3}{2}x-1\)
\(Q\left(x\right)=2x^3+2x^2-\frac{1}{5}x-\frac{1}{7}\)
c) \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^4-\frac{5}{3}x^3-\frac{13}{10}x-\frac{6}{7}\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4+\frac{7}{3}x^3+4x^2-\frac{17}{10}x-\frac{8}{7}\)
Bài 1:
a)
\(F+G+H=(x^3-2x^2+3x+1)+(x^3+x-1)+(2x^2-1)\)
\(=2x^3+4x-1\)
b)
\(F-G+H=0\)
\(\Leftrightarrow (x^3-2x^2+3x+1)-(x^3+x-1)+(2x^2-1)=0\)
\(\Leftrightarrow 2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Bài 2:
a)
\(A=-4x^5-x^3+4x^2-5x+9+4x^5-6x^2-2\)
\(=(-4x^5+4x^5)-x^3+(4x^2-6x^2)-5x+(9-2)\)
\(=-x^3-2x^2-5x+7\)
\(B=-3x^4-2x^3+10x^2-8x+5x^3\)
\(=-3x^4+(5x^3-2x^3)+10x^2-8x\)
\(=-3x^4+3x^3+10x^2-8x\)
b)
\(P=A+B=(-x^3-2x^2-5x+7)+(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)
\(=-3x^4+(3x^3-x^3)+(10x^2-2x^2)-(8x+5x)+7\)
\(=-3x^4+2x^3+8x^2-13x+7\)
\(P(-1)=-3.(-1)^4+2(-1)^3+8(-1)^2-12(-1)+7=23\)
\(Q=A-B=(-x^3-2x^2-5x+7)-(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)
\(=3x^4-(x^3+3x^3)-(2x^2+10x^2)+(8x-5x)+7\)
\(=3x^4-4x^3-12x^2+3x+7\)
Lời giải:
a.
$M(x)=(-2x^4+2x^4)-0,2x^3+11x^2+5x+7$
$=-0,2x^3+11x^2+5x+7$
Bậc của $M(x)$ là $3$
b.
$C(x)=A(x)+B(x)=(3x^2+3x-18)+(-3x^2-2x+5)$
$=3x^2+3x-18-3x^2-2x+5=(3x^2-3x^2)+(3x-2x)+(-18+5)$
$=x-13$
a: \(M\left(x\right)=7-2x^4+5x-0,2x^3+2x^4+11x^2\)
\(=\left(2x^4-2x^4\right)-0,2x^3+11x^2+5x+7\)
\(=-0,2x^3+11x^2+5x+7\)
bậc là 3
b: C(x)=A(x)+B(x)
\(=3x^2+3x-18-3x^2-2x+5\)
=x-13