Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x+3\right)^2}=4\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=4\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=4\\x+3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\) ( TM )
b) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=5x+3\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=5x+3\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x+3\ge0\\\left[{}\begin{matrix}2x-1=5x+3\\2x-1=-5x-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-\frac{3}{5}\\\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{4}{3}\left(KTM\right)\\x=-\frac{2}{7}\left(TM\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
a \(\sqrt{x^2+6x+9}=4\Leftrightarrow\sqrt{\left(x+3\right)^2=4}\)
\(\Leftrightarrow x+3=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
a) x=49
b) x=4
c) x = 2 hoặc x = -2
d) x= 11,17355372
e) x =10
f) x=2
g)x = 10 000 000 ( nếu theo đề của bạn) và x=0,94 ( nếu theo đề bđ)
h) x =4
k) x = 4/3 hoặc x = -2/3
l) x = 2,5
m) x = 0,5
n) x=-0,5
a) Ta có: \(\sqrt{4x-8}+5\sqrt{x-2}-\sqrt{9x-18}=20\) \(\left(ĐK:x\ge2\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{4}.\sqrt{x-2}+5\sqrt{x-2}-\sqrt{9}.\sqrt{x-2}=20\)
\(\Leftrightarrow2.\sqrt{x-2}+5\sqrt{x-2}-3.\sqrt{x-2}=20\)
\(\Leftrightarrow4.\sqrt{x-2}=20\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}=5\)
\(\Leftrightarrow x-2=25\)
\(\Leftrightarrow x=27\left(TM\right)\)
Vậy \(S=\left\{27\right\}\)
a)\(\sqrt{3x+2}=2-\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow3x+2=\left(2-\sqrt{3}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow3x+2=7-4\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=7-2-4\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=5-4\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{4\sqrt{3}}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5-4\sqrt{3}}{3}\)
b) \(\sqrt{x^2-4x+4}=49\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-2\right)^2}=49\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=49\)\
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=49\\-x+2=49\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=51\\x=-47\end{matrix}\right.\)
c) \(\sqrt{x+1}=x-1\)
ĐKXĐ: \(x-1\ge0\Rightarrow x\ge1\)
\(\Leftrightarrow x+1=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x+1=x^2-2x+1\)
\(\Leftrightarrow-x^2+2x+x=-1+1\)
\(\Leftrightarrow3x-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(lo\text{ại}\right)\\x=3\left(nh\text{ậ}n\right)\end{matrix}\right.\)
d)e) lát mình làm sau
a: \(=2\sqrt{x-3}+3\sqrt{x-3}-4\sqrt{x-3}+3-x\)
\(=\sqrt{x-3}+3-x\)
c: \(\Leftrightarrow7\sqrt{x-2}-2\sqrt{x-2}-3\sqrt{x-2}=18\)
=>2 căn x-2=18
=>x-2=81
=>x=83
a) giải pt ra ta được : x=-1
b) giải pt ra ta được : x=2
c)giải pt ra ta được : x vô ngiệm
d)giải pt ra ta được : x=vô ngiệm
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
\(\sqrt{4x^2-4x+1}=\sqrt{x^2+10x+25}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=\sqrt{\left(x+5\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\left|x+5\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+5\\2x-1=-\left(x+5\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+5\\2x-1=-x-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
a)
\(\sqrt{x+3}+2\sqrt{4\left(x+3\right)}-\frac{1}{3}\sqrt{9\left(x+3\right)}=8\)
\(\sqrt{x+3}+2\cdot2\sqrt{x+3}-\frac{1}{3}\cdot3\sqrt{x+3}=8\)
\(\sqrt{x+3}+4\sqrt{x+3}-\sqrt{x+3}=8\)
\(4\sqrt{x+3}=8\)
\(\sqrt{x+3}=2\)
\(\orbr{\begin{cases}2\ge0\left(llđ\right)\\x+3=2^2\end{cases}}\)
\(x+3=4\)
\(x=1\)
b)
\(\orbr{\begin{cases}x^2+10x+25\ge0\\4x^2-4x+1=x^2+10x+25\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}\left(x+5\right)^2\ge0\left(lld\right)\\3x^2-6x-24=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(a,\sqrt{x^2-10x+25}=x-2\\ ĐK:x-2\ge0\Leftrightarrow x\ge2\\ \sqrt{x^2-10x+25}=x-2\\ \Leftrightarrow x^2-10x+25=x^2-4x+4\\ \Leftrightarrow x^2-x^2-10x+4x=4-25\\ \Leftrightarrow-6x=-21\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\left(tm\right)\\ Vậy.S=\left\{\dfrac{7}{2}\right\}\\ b,\sqrt{x+2}+\sqrt{9x+8}+\sqrt{4x+8}=2\\ \Leftrightarrow\sqrt{x+2}+3\sqrt{x+2}+2\sqrt{x+2}=2\\ \Leftrightarrow6\sqrt{x+2}=2\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2\ge0\\\sqrt{x+2}=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge-2\\x+2=\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge-2\\x=\dfrac{1}{9}-2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge-2\\x=-\dfrac{17}{9}\left(tm\right)\end{matrix}\right.\\ Vậy.S=\left\{-\dfrac{17}{9}\right\}\)