Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : abcd \(⋮\)99
=> 99ab + ab + cd \(⋮\)99 mà 99ab \(⋮\)99
=> ab + cd \(⋮\)99
Ngược lại
Ta có : ab + cd \(⋮\)99
=> 99ab + ab + cd \(⋮\)99
=> ab . 100 + cd \(⋮\)99
=> abcd \(⋮\)99
Vậy abcd \(⋮\)99 thì ab + cd \(⋮\)và ngược lại
a ) abc - cba
= 100a + 10b + c - 100c - 10b - a
= 99a - 99c
= 11 . ( 9a - 9c ) \(⋮\)11
Vậy abc - cba \(⋮\)11 ( dpcm )
Ta có:\(abc-cba=6b3\)
\(\Rightarrow100a+10b+c-100c-10b-a=6b3\)
\(\Rightarrow99a-99c=6b3\)
\(\Rightarrow99.\left(a-c\right)=6b3\)
Vì 99.(a-c):99=> 6b3 :99
\(\Rightarrow b=9\Rightarrow a-c=7\)
Bn tính nốt nha
a)
100a+10b+c-100c-10b-c = 600 + 10b + 3
99a - 99c = 10b + 603
99 (a-c) = 10b +603
Ta có : 10b là số tròn chục =>a-c phải nhân vs 99 có đuôi là 3 hay a-c = 7
99.7 = 10b + 603 => b=9
Ta thấy : a > c vậy a = 8 => c=1 ; a = 7 => c=0
Vậy số đó là 891 hoặc 790.
b)
dấu hiệu chia hết cho 11: một số chia hết cho 11 khi và chỉ khi :tổng các chữ số hàng chẵn-tổng các chữ số hàng lẻ chia hết cho 11
theo giả thiết:/ab+/cd+/eg = 10a + b + 10c + d + 10e + g = 11(a+c+e) + (b+d+g) - (a+c+e) chia hết cho 11
suy ra: (b+d+g) - (a+c+e) chia hết cho 11
suy ra : /abcdeg chia hết cho 11