Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Đặt \(A=\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+.....+\frac{1}{\left(x-2\right)x}+\frac{1}{x\left(x+2\right)}\)
=> \(3A=\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+.....+\frac{3}{\left(x-2\right)x}+\frac{3}{x\left(x+2\right)}\)
=> \(3A=\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+....+\frac{1}{\left(x-2\right)}-\frac{1}{x}+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\)
=> 3A = \(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+2}\)
=> A = \(\frac{1}{15}-\frac{1}{3x+6}\)
Mà : A = \(\frac{101}{1540}\)
=> \(\frac{1}{15}-\frac{1}{3x+6}=\frac{101}{1540}\)
=> \(\frac{1}{3x+6}=\frac{1}{15}-\frac{101}{1540}=\frac{1}{924}\)
=> 3x + 6 = 924
=> 3(x + 2) = 924
=> x + 2 = 308
=> x = 306
a) Ta có: \({{1} \over x(x+2)}= {{1} \over 3}({{1} \over x}-{{1} \over x+2})\) \(\Rightarrow\) \({{1} \over 3}({{1} \over 5}-{{1} \over 8}+{{1} \over 8}-...+{{1} \over x}-{{1} \over x+2})={{101} \over 1540} \)\(\Leftrightarrow\) \({{1} \over 3}({{1} \over 5}-{{1} \over x+2})={{101} \over 1540}\)\(\Leftrightarrow\)x+2 = 308 \(\Leftrightarrow\) x=306 Lúc sau lm hơi tắt mọi người thông cảm
Bài 2:
a) \(\frac{4}{9}+x=\frac{-5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{3}-\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-15}{9}-\frac{4}{9}\)\(=\frac{-19}{9}\)
Vậy: \(x=\frac{-19}{9}\)
b) \(2,4:\left(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{24}{10}:\left(\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}=\frac{24}{10}:\frac{3}{10}=\frac{24}{10}.\frac{10}{3}\)\(=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=8+\frac{3}{4}=\frac{35}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{35}{4}:\frac{1}{2}=\frac{35}{4}.2=\frac{35}{2}\)
c) \(\frac{x+1}{-8}=\frac{-2}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(x+1\right)=\left(-2\right).\left(-8\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=16=4^2=\left(-4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;-5\right\}\)
a) \(1\frac{1}{3}.1\frac{1}{8}.1\frac{1}{15}..1\frac{1}{99}=\frac{4}{3}.\frac{9}{8}.\frac{16}{15}....\frac{100}{99}=\frac{2.2.3.3.4.4...10.10}{1.3.2.4.3.5...9.11}=\frac{\left(2.3.4...10\right)\left(2.3.4...10\right)}{\left(1.2.3...9\right)\left(3.4.5...11\right)}\)
\(\frac{10.2}{1.11}=\frac{20}{11}\)
b) \(\left(1-\frac{1}{4}\right).\left(1-\frac{1}{9}\right).\left(1-\frac{1}{16}\right).\left(1-\frac{1}{25}\right).\left(1-\frac{1}{36}\right)=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}.\frac{24}{25}.\frac{35}{36}\)
\(=\frac{1.3.2.4.3.5.4.6.5.7}{2.2.3.3.4.4.5.5.6.6}=\frac{\left(1.2.3.4.5\right).\left(3.4.5.6.7\right)}{\left(2.3.4.5.6\right).\left(2.3.4.5.6\right)}=\frac{1.7}{6.2}=\frac{7}{12}\)
c) \(\frac{99}{98}-\frac{98}{97}+\frac{1}{97.98}=\frac{99}{98}-\frac{98}{97}+\frac{1}{97}-\frac{1}{98}=\left(\frac{99}{98}-\frac{1}{98}\right)+\left(-\frac{98}{97}+\frac{1}{97}\right)=1-1=0\)
d) \(3\frac{1}{11}.\frac{27}{36}.1\frac{6}{7}.2\frac{4}{9}=\frac{34}{11}.\frac{3}{4}.\frac{13}{7}.\frac{22}{9}=\frac{34.3.13.22}{11.4.7.9}=\frac{34.13}{11.2.7.3}=\frac{442}{462}=\frac{221}{231}\)
a)\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)
\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)
\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{2013}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)
đề sai
b)\(\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)
\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
\(x+2004=0\).Do \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)
\(x=-2004\)
c)\(\frac{x+5}{205}-1+\frac{x+4}{204}-1+\frac{x+3}{203}-1=\frac{x+166}{366}-1+\frac{x+167}{367}-1+\frac{x+168}{368}-1\)
\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}=\frac{x-200}{366}+\frac{x-200}{367}+\frac{x-200}{368}\)
\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}-\frac{x-200}{366}-\frac{x-200}{367}-\frac{x-200}{368}=0\)
\(\left(x-200\right)\left(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\right)=0\)
\(x-200=0\).Do\(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\ne0\)
\(x=200\)
d)chịu
b) \(B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2014.2015}\)
\(B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\)
\(B=1-\frac{1}{2015}\)
\(B=\frac{2014}{2015}\)
a) \(A=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{99}{100}\)
\(=\frac{1}{100}\)
b)\(B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\)
\(=1-\frac{1}{2015}\)
\(=\frac{2014}{2015}\)
còn lại tự giải nha gần giống như phần b thôi cũng thú vị.
ủng hộ nha
aADFS
ADIDAS