Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ai giúp mình với mình cần gấp bạn nào làm đúng đầu tiên mình k cho
`x^2-2y^2+2/3x^2y^3+B=2x^2+y^2+2/3x^2y^3`
`=>B=2x^2+y^2+2/3x^2y^3-x^2+2y^2-2/3x^2y^3`
`=>B=(2x^2-x^2)+(y^2+2y^2)+(2/3x^2y^3-2/3x^2y^3)`
`=>B=x^2+3y^2`
Thay `x=1 ; y=[-1]/3` vào `B` có:
`B=1^2+3.([-1]/3)^2=1+3 . 1/9=1+1/3=4/3`
`x^2 - 2y^2 + 2/3x^2y^3 + B = 2x^2 + y^2 + 2/3x^2y^3`
`=> B = 2x^2 + y^2 + 2/3x^2y^3` `- (x^2 - 2y^2 + 2/3x^2y^3)`
`= 2x^2 + y^2 + 2/3x^2y^3 - x^2 + 2y^2 - 2/3x^2y^3`
`= ( 2x^2 - x^2 ) + ( y^2 + 2y^2 ) + ( 2/3x^2y^3 - 2/3x^2y^3 )`
`= x^2 + 3y^2`
Thay `x=1 ; y=-1/3` vào `B` ta có `:`
`B = 1^2 + 3 . ( -1/3 )^2`
`= 1 + 1/3`
`= 4/3`
x | X1 = 2 | X2 = 3 | X3 = 4 | X4 = 5 |
y | Y1 = 30 | Y2 = 20 | Y3 = 15 | Y4 = 12 |
a.
\(\left(x-y\right)\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)-x^4+y^4=x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3-x^3y-x^2y^2-xy^3-y^4-x^4+y^4\)
\(=\left(x^4-x^4\right)+\left(y^4-y^4\right)+\left(x^3y-x^3y\right)+\left(xy^3-xy^3\right)+\left(x^2y^2-x^2y^2\right)=0\)
b.
\(\left(2-x\right)\left(1+2x\right)+\left(1+x\right)-\left(x^4+x^3-5x^2-5\right)=2+4x-x-2x^2+1+x-x^4-x^3+5x^2+5\)
\(=-x^4-x^3+\left(5x^2-2x^2\right)+\left(4x-x+x\right)+\left(1+2+5\right)=-x^4-x^3+3x^2+4x+8\)
c.
\(\left(x^2-7\right)\left(x+2\right)-\left(2x-1\right)\left(x-14\right)+x\left(x^2-2x-22\right)+35=x^3+2x^2-7x-14-2x^2+28x+x-14+x^3-2x^2-22x+35\)
\(=\left(x^3+x^3\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+\left(28x-22x-7x+x\right)+\left(35-14\right)=2x^3+21\)
`Answer:`