\(\frac{\sqrt{xy}}{x-\sqrt{xy}+y}\)  , so sánh \(A\) với <...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
5 tháng 8 2021

ĐK: \(xy\ge0\).

Để tồn tại \(\sqrt{A}\)thì \(A\ge0\).

Nếu \(x,y\le0\)thì \(A=\frac{\sqrt{xy}}{x+y-\sqrt{xy}}< 0\)do đó \(x,y\ge0\).

\(A=\frac{\sqrt{xy}}{x+y-\sqrt{xy}}\le\frac{\sqrt{xy}}{2\sqrt{xy}-\sqrt{xy}}=1\)

Do đó \(0\le A\le1\)nên \(\sqrt{A}\ge A\).

20 tháng 11 2022

a: \(\sqrt{xy}>0;x-\sqrt{xy}+y>0\)

=>A>0

=>A>căn A

b: \(\sqrt{xy}>0;x+\sqrt{xy}+y>0\)

=>A>0

=>A>căn A

31 tháng 12 2015

ĐKXĐ : x>0 hoặc y>0;

\(x-\sqrt{xy}+y=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+\sqrt{xy}\ge\sqrt{xy}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{xy}}{x-\sqrt{xy}+y}\le\frac{x-\sqrt{xy}+y}{x-\sqrt{xy}+y}=1\).

\(\sqrt{xy}\ge0;x-\sqrt{xy}+y>0\Rightarrow A\ge0\)

\(\Rightarrow0\le A\le1\Leftrightarrow\sqrt{A}\le\sqrt{1}=1\Leftrightarrow\sqrt{A}.\sqrt{A}\le1.\sqrt{A}\Leftrightarrow A\le\sqrt{A}\)

 

31 tháng 12 2015

Nguyễn Nhật Minh ơi tick cho mik đu bạn giỏi rùi

29 tháng 7 2018

a)  \(\frac{\sqrt{4mn^2}}{\sqrt{20m}}=\sqrt{\frac{4mn^2}{20m}}=\sqrt{\frac{n^2}{5}}=\frac{n}{\sqrt{5}}\)

b)  \(\frac{\sqrt{16a^4b^6}}{\sqrt{12a^6b^6}}=\sqrt{\frac{16a^4b^6}{12a^6b^6}}=\sqrt{\frac{4}{3a^2}}=\frac{2}{\sqrt{3}.\left|a\right|}=-\frac{2}{a\sqrt{3}}\)

d)  \(\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=x+\sqrt{xy}+y\)

e) \(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\left|\sqrt{x}-1\right|}{\sqrt{x}+1}\)

22 tháng 6 2019

Trong app này có cả bộ đề thi + thi thử bạn thử xem nha! https://giaingay.com.vn/downapp.html

14 tháng 10 2018

Q= [\(\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}+\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)}{\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{y}+\sqrt{x}\right)}\)]\(:\frac{x-2\sqrt{xy}+y+\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(Q=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-\frac{x+\sqrt{xy}+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right):\frac{x-\sqrt{xy}+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(Q=\frac{x+2\sqrt{xy}+y-x-\sqrt{xy}-y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}.\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{x-\sqrt{xy}+y}\)

\(Q=\frac{\sqrt{xy}}{x-\sqrt{xy}+y}\)

15 tháng 10 2018

phan 3 nua