\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{119.120}\)

B = 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Giải :

Ta có :

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{119.120}\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{119}-\frac{1}{120}\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{120}=\frac{119}{120}\)

\(B=\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}+...+\frac{1}{999.1000}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{10}-\frac{1}{1000}=\frac{99}{1000}\)

11 tháng 9 2021

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{119.120}.\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{119}-\frac{1}{120}\)

\(A=1-\frac{1}{120}=\frac{119}{120}\)

\(B=\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}+\frac{1}{12.13}+...+\frac{1}{999.1000}\)

\(B=\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}\)

\(B=\frac{1}{10}-\frac{1}{1000}\)

\(B=\frac{99}{1000}\)

25 tháng 9 2016

\(\frac{1^2}{1.2}.\frac{2^2}{2.3}.\frac{3^2}{3.4}.....\frac{10^2}{10.11}\)

\(=\frac{1.1}{1.2}.\frac{2.2}{2.3}.\frac{3.3}{3.4}......\frac{10.10}{10.11}\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{10}{11}\)

\(=\frac{1.2.3.....10}{2.3.4.....11}=\frac{1}{11}\)

23 tháng 8 2019

a) \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=1-\frac{1}{100}< 1\)

\(\Rightarrow A< 1\)

23 tháng 8 2019

b) \(B=\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{3}\right)^2+...+\left(\frac{1}{3}\right)^{100}\)

\(\Rightarrow3B=1+\frac{1}{3}+...+\left(\frac{1}{3}\right)^{99}\)

\(\Rightarrow3B-B=1-\left(\frac{1}{3}\right)^{100}\)

\(\Rightarrow2B=1-\left(\frac{1}{3}\right)^{100}< 1\)

\(\Rightarrow2B< 1\)

\(\Rightarrow B< \frac{1}{2}\)

29 tháng 6 2021

Ai giúp đi, làm ơnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

29 tháng 6 2021

\(B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}-2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)

\(B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}\right)\)

\(B=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\)

\(B< \frac{1}{60}+\frac{1}{60}+...+\frac{1}{60}\)

\(B< \frac{50}{60}\Leftrightarrow B< \frac{5}{6}\)

23 tháng 11 2019

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2019.2020}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\)

\(=1-\frac{1}{2020}< 1\)

\(\Rightarrow A< 1\left(đpcm\right)\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\)

\(A=1-\frac{1}{2020}\)

\(=>ĐPCM\)

Ta có:

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+...+\frac{50-49}{49.50}\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)

B=\(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+...+\frac{3}{14.17}+\frac{3}{17.20}\)

\(\Rightarrow B=\frac{5-2}{2.5}+\frac{8-5}{5.8}+...+\frac{17-14}{14.17}+\frac{20-17}{17.20}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{14}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{20}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{2}-\frac{1}{20}=\frac{10}{20}-\frac{1}{20}=\frac{9}{20}\)

26 tháng 1 2017

a)A=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{2009.2010}\)

A=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.......+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\)

A=1-\(\frac{1}{2010}\)=\(\frac{2009}{2010}\)

c)C=\(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+......+\frac{1}{2006.2008}\)

C=\(\frac{1}{2}\).(\(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+..+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2008}\))

C=\(\frac{1}{2}\).(\(\frac{1}{2}-\frac{1}{2008}\))

C=\(\frac{1}{2}\).\(\frac{1003}{2008}\)=\(\frac{1003}{4016}\)

Câu b mình chưa nghĩ ra

Chúc bạn học tốt!

26 tháng 1 2017

a) A = \(\frac{1}{1.2}\) + \(\frac{1}{2.3}\) + \(\frac{1}{3.4}\) + ...+ \(\frac{1}{2009.2000}\)

= 1 - \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{3}\) - \(\frac{1}{4}\) + ... + \(\frac{1}{2009}\) - \(\frac{1}{2000}\)

= 1 - \(\frac{1}{2000}\) = \(\frac{1999}{2000}\)

b) B = \(\frac{1}{1.2.3}\) + \(\frac{1}{2.3.4}\) + \(\frac{1}{3.4.5}\) + ... + \(\frac{1}{1998.1999.2000}\)

= \(\frac{1}{2}\) ( \(\frac{2}{1.2.3}\) + \(\frac{2}{2.3.4}\) + \(\frac{2}{3.4.5}\) + ... + \(\frac{2}{1998.1999.2000}\))

= \(\frac{1}{2}\) (\(\frac{1}{1.2}\) - \(\frac{1}{2.3}\) + \(\frac{1}{2.3}\) - \(\frac{1}{3.4}\) + \(\frac{1}{3.4}\) - \(\frac{1}{4.5}\) + ... + \(\frac{1}{1998.1999}\) - \(\frac{1}{1999.2000}\))

= \(\frac{1}{2}\) (\(\frac{1}{1.2}\) - \(\frac{1}{1999.2000}\))

= \(\frac{1}{2}\) (\(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{3998000}\))

= \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{1}{7996000}\) = ?

c) C = \(\frac{1}{2.4}\) + \(\frac{1}{4.6}\) + \(\frac{1}{6.8}\) + ... + \(\frac{1}{2006.2008}\)

= \(\frac{1}{2}\) (\(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{4}\)) + \(\frac{1}{2}\)(\(\frac{1}{4}\) - \(\frac{1}{6}\)) + ... + \(\frac{1}{2}\)(\(\frac{1}{2006}\) - \(\frac{1}{2008}\))

= \(\frac{1}{2}\)(\(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{1}{6}\) + ... + \(\frac{1}{2006}\) - \(\frac{1}{2008}\))

= \(\frac{1}{2}\)(\(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{2008}\))

= \(\frac{1}{2}\) . \(\frac{1003}{2008}\) = \(\frac{1003}{4016}\).

29 tháng 8 2018

\(-\frac{1}{1.2}+-\frac{1}{2.3}+-\frac{1}{3.4}+-\frac{1}{4.5}\)

\(=-1\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}\right)\)

\(=-1.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)\)

\(=-1\left(1-\frac{1}{5}\right)\)

\(=-1.\frac{4}{5}=-\frac{4}{5}\)

29 tháng 8 2018

\(\frac{-1}{1.2}+\frac{-1}{2.3}+\frac{-1}{3.4}+\frac{-1}{4.5}\)

\(=-1\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}\right)\)

\(=-1\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)\)

\(=-1\left(1-\frac{1}{5}\right)\)

\(=-1.\frac{4}{5}=-\frac{4}{5}\)

2 tháng 12 2016

\(A=\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)=\frac{1}{1}-\frac{1}{10}=\frac{10}{10}-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

2 tháng 12 2016

bạn nói rõ câu trả lời ra dc ko