K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2019

\(25.\left(-\frac{1}{5}\right)^3+\frac{1}{5}-2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow25.\left(-\frac{1}{5}\right)^3-2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{5}-2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-2\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow-2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-1-1}{2}\)

\(\Rightarrow-1\)

26 tháng 10 2019

b) \(\left(\frac{2}{3}x-1\right).\left(\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{2}{3}x-1=0\\\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{2}{3}x=1\\\frac{3}{4}x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1:\frac{2}{3}\\x=\left(-\frac{1}{2}\right):\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};-\frac{2}{3}\right\}.\)

c) \(x:\frac{9}{14}=\frac{7}{3}:x\)

\(\Rightarrow\frac{x}{\frac{19}{4}}=\frac{\frac{7}{3}}{x}\)

\(\Rightarrow x.x=\frac{7}{3}.\frac{19}{4}\)

\(\Rightarrow x.x=\frac{133}{12}\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{133}{12}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\frac{133}{12}}\\x=-\sqrt{\frac{133}{12}}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\sqrt{\frac{133}{12}};-\sqrt{\frac{133}{12}}\right\}.\)

d) \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{10}-\left(3x-1\right)^{20}=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{10}.\left[1-\left(3x-1\right)^{10}\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(3x-1\right)^{10}=0\\1-\left(3x-1\right)^{10}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\\left(3x-1\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x-1=\pm1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1:3\\3x-1=1\\3x-1=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\\3x=2\\3x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\\x=\frac{2}{3}\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{3};\frac{2}{3};0\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

27 tháng 10 2019

Mơn bạn nhathanghoa

3 tháng 10 2016

quá dể k đi mình làm cho

4 tháng 10 2017

a) 1/7 - 3/5x = 3/5

3/5x= 1/7 - 3/5 

3/5x = -16/35

x= -16/35 : 3/5 = -16/21

b) 3/7 - 1/2x = 5/3

1/2x = 3/7 - 5/3 = -26/21

x= -26/21 : 1/2 = -52/21

4 tháng 10 2017

 Thanh Nga làm nốt đc ko bnavt1511882_60by60.jpg

15 tháng 10 2019

a) \(\frac{3^x}{64}=27\)

\(\Rightarrow3^x=27.64\)

\(\Rightarrow3^x=1728\)

\(\Rightarrow3^x=?\)

Hình như câu a) sai đề rồi, bạn xem lại nhé.

b) \(2.3^x+3^{x-1}=7.\left(3^2+2.6^2\right)\)

\(\Rightarrow2.3^x+3^{x-1}=7.81\)

\(\Rightarrow3^{x-1}.\left(2.3+1\right)=567\)

\(\Rightarrow3^{x-1}.7=567\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=567:7\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=81\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=3^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=4+1\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5.\)

Chúc bạn học tốt!

15 tháng 10 2019

Cb không cần làm câu b cx đc nha