K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2015

Vì (2x-1)^6=(2x-1)^8

(2x-1)^8-(2x-1)^6=0

(2x-1)^6[(2x-1)^2-1)]=0

th1 (2x-1)^6 suy ra 2x-1=0 suy ra x=1/2

th2 (2x-1)^2-1=0

(2x-1)^2=1

suy ra 2x-1 bằng 1;-1

th1 2x-1=1 suy ra x=1

2x-1=-1 suy ra x=0

26 tháng 5 2017

hay đấy nhưng tớ ko giải đâu

a: \(P\left(x\right)=3x^2-4x+7\)

\(Q\left(x\right)=5x^3-x^2+4x-3\)

b: \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=3x^2-4x+7-5x^3+x^2-4x+3\)

\(=-5x^3+4x^2-8x+10\)

27 tháng 6 2017

b, x^3 = 243: 9

    x^3 = 27

    x =  3

13 tháng 7 2018

\(|8-2x|=x+6\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=x+6\left(x< 0\right)\\8-2x=x+6\left(x\ge0\right)\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\left(loai\right)\\-3x=-2\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\left(nhan\right)\end{cases}}\)

vay \(x=\frac{2}{3}\)

nếu có sai bn thông cảm nha

13 tháng 7 2018

\(\left|8-2x\right|=x+6\)

\(\Rightarrow8-2x=x+6\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-8=x+6\left(x\le0\right)\\8-2x=x+6\left(x\ge0\right)\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=14\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Mà theo đúng biểu thức, \(\left|8-2x\right|=x+6\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)

Vậy x = \(\frac{2}{3}\)

4 tháng 7 2019

Bài 2: làm mẫu phần b phần c tương tự nếu không làm đc thì nhắn tin 

\(B=|x-6|+|7-x|\ge|x-6+7-x|\)

Hay \(B\ge1\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(7-x\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-6\ge0\\7-x\ge0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-6< 0\\7-x< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge6\\x\le7\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x>6\\x< 7\end{cases}\left(loai\right)}\)

\(\Leftrightarrow6\le x\le7\)

Vậy MIN B =1 \(\Leftrightarrow6\le x\le7\)

4 tháng 7 2019

cảm ơn bạn :))))))

18 tháng 10 2016

các giáo viên giúp e với ạ

27 tháng 10 2016

a) -2

b) không bk