K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2017

hu hu hu giúp mk vs

mai mk đi học rùi hu hu hu

\(1.a\left(a+2b\right)^3-b\left(2a+b\right)^3\)

=\(a\left(a^3+6a^2b+12ab^2+8b^3\right)-b\left(8a^3+12a^2b+6ab^2+b^3\right)\)

=\(a^4+6a^3b+12a^2b^2+8ab^3-8a^3b-12a^2b^2-6ab^3-b^4\)

=\(a^4-b^4\)=\(\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)\)

3 tháng 9 2017

help me!!!khocroi

Bài 65 nâng cao và phát triển toán 8 tập 1 trang 18

\(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=\left[\left(a+b\right)+c\right]^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=\left[\left(a+b\right)^3+c^3+3c.\left(a+b\right).\left(a+b+c\right)\right]-a^3-b^3-c^3\)

\(=\left[a^3+b^3+3ab.\left(a+b\right)+c^3+3c.\left(a+b\right)\right]-a^3-b^3-c^3\)

\(=3ab.\left(a+b\right)+3c.\left(a+b\right)\left(a+b+c\right)=3.\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)

Áp dụng :

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}a+b-c=x\\a-b+c=y\\-a+b+c=z\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x+y=z=a+b+c\)

Khi đó biểu thức trở thành :

\(\left(x+y+z\right)^3-x^3-y^3-z^3=3.\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)

\(=3.2a.2b.2c=24abc\)

\(\text{ a( b + c)^2(b - c) + b( c + a)^2( c - a) + c( a + b)^2( a - b)}\)

\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)

\(\left(b-a\right)\left(c-a\right)\left(c-b\right)\left(c+b+a\right)\)

\(a\left(b-c\right)^3+b\left(c-a\right)^3+c\left(a-b\right)^3\)

\(\text{Phân tích thành nhân tử}\)

\(\left(b-a\right)\left(c-a\right)\left(c-b\right)\left(c+b+a\right)\)

29 tháng 7 2020

Miyuki Misaki t làm hơn 50 phút :(( Vì phải ngồi soi đi soi lại mấy laàn chứ ko sai thì khổ :((

29 tháng 7 2020

rất dễ sai đêý m :(( t lm câu a trong gần 5p và t ko bt lm câu b -> t k thèm nộp luôn :v