![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.
Ta có: \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}\Leftrightarrow\dfrac{a}{2}=\dfrac{2b}{6}=\dfrac{3c}{12}\) và \(a+2b-3c=-20\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{2b}{6}=\dfrac{3c}{12}=\dfrac{a+2b-3c}{2+6-12}=\dfrac{-20}{-4}=5\)
+) \(\dfrac{a}{2}=5\Rightarrow a=5.2=10\)
+) \(\dfrac{2b}{6}=5\Rightarrow2b=5.6=30\Rightarrow b=30:2=15\)
+) \(\dfrac{3c}{12}=5\Rightarrow3c=5.12=60\Rightarrow c=60:3=20\)
Vậy ...
3.
ta có:\(\dfrac{a}{2}\)=\(\dfrac{b}{3}\)=\(\dfrac{c}{4}\)=>\(\dfrac{a}{2}\)=\(\dfrac{2b}{6}\)=\(\dfrac{3c}{12}\) và a+2b-3c=-20
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\dfrac{a}{2}\)=\(\dfrac{2b}{6}\)=\(\dfrac{3c}{12}\)=\(\dfrac{a+2b-3c}{2+6-12}\)\(\dfrac{-20}{-4}\)=5
vì\(\dfrac{a}{2}\)=5=>a=2.5=10
\(\dfrac{2b}{6}\)=5=>2b=5.6=30=>b=30:2=15
\(\dfrac{3c}{12}\)=5=>3c=5.12=60=>c=60:3=20
vậy a=10,b=15,c=20
chúc bạn hok tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, \(\frac{1}{\sqrt{1}}>\frac{1}{\sqrt{100}}=\frac{1}{10}\)
\(\frac{1}{\sqrt{2}}>\frac{1}{\sqrt{100}}=\frac{1}{10}\)
.............................................
Cộng với vế 99 của BĐT trên, ta được:
\(\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{99}}>99.\frac{1}{10}=\frac{99}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{99}}+\frac{1}{\sqrt{100}}>\frac{99}{10}=\frac{1}{10}=\frac{100}{10}=10\)
Wrecking Ball đã làm đúng
to ra kết quả giống cậu : Wrecking Ball
là đáp án đúng
tk nha ( chúc bn học gioi )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}\Leftrightarrow\frac{a}{18}=\frac{b}{30}\left(1\right)\)
\(\frac{b}{6}=\frac{c}{4}\Leftrightarrow\frac{b}{30}=\frac{c}{20}\left(2\right)\)
\(Từ\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow\frac{a}{18}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}=\frac{a+b-c}{18+30-20}=\frac{-56}{28}=-2\)
=>a/18=-2 vậy a= -36
=>b/30=-2 vậy b=-60
=>c/20=-2 vậy c = -40
ta co
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}\)\(=\frac{a}{3\cdot6}=\frac{b}{5\cdot6}=\frac{a}{18}=\frac{b}{30}\left(1\right)\)
\(\frac{b}{6}=\frac{c}{4}=\frac{b}{6\cdot5}=\frac{c}{4\cdot5}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}\left(2\right)\)
tu 1va 2 suy ra
\(\frac{a}{18}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}\)
ap dung tinh chat day ti so bang nhau ta duoc
\(\frac{a}{18}=\frac{b}{30}=\frac{c}{20}=\frac{a+b-c}{18+30-20}=\frac{-56}{28}=-2\)
tu \(\frac{a}{18}=-2\Rightarrow a=-2\cdot18=-36\)
\(\frac{b}{30}=-2\Rightarrow b=-2\cdot30=-60\)
\(\frac{c}{18}=-2\Rightarrow c=-2\cdot20=-40\)
Vậy a=-36; b=-60; c=-40
k nha
thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A+B+C=180^o\)
\(=>A=C=56^o\)
\(=>\left(A+C\right)+B=180^o\)
\(=>56.2+B=180^o\)
\(=>112+B=180^o\)
\(=>B=68^o\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+Vì \(\Delta ABC\)cân tại A
\(\Rightarrow\widehat{B}=\widehat{C}\)(Tính chất tam giác cân)
+ Xét \(\Delta ABC\)có:\(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^0\)(Định lý tổng 3 góc)
Mà\(\widehat{A}=56^0\)(GT); \(\widehat{B}=\widehat{C}\)(cmt)
\(\Rightarrow56^0+2\widehat{B}=180^0\)
\(\Leftrightarrow2\widehat{B}=124^0\)
\(\Leftrightarrow\widehat{B}=62^0\)
Mà\(\widehat{B}=\widehat{C}\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{C}=62^0\)
Vậy\(\widehat{B}=62^0\); \(\widehat{C}=62^0\)
Soc Tong
Vì \(\Delta ABC\) cân tại A nên :
\(\widehat{B}\text{=}\widehat{C}\)
\(\Delta ABC\)có :
\(\widehat{A}\text{+}\widehat{B}\text{+}\widehat{C}\text{=}180^o\)( ĐL tổng 3 góc của một tam giác )
Hay \(56^o\text{+}\widehat{B}\text{+}\widehat{C}\text{=}180^o\)
\(\Leftrightarrow\widehat{B}\text{+}\widehat{C}\text{=}124^o\)
Mà \(\widehat{B}=\widehat{C}\)nên :
\(2\widehat{B}=124^o\)
\(\Leftrightarrow\widehat{B}=62^o\)
\(\Leftrightarrow\widehat{C}=62^o\)
Vậy \(\widehat{B}=\widehat{C}=24^o\)
Hok tốt ! KB nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,
5x=4y+2x=>5x-2x=4y=>3x=4y=>x/4=y/3
=x+y/3+4=-56/7=-8
=>x=8.4=32,y=8.3=24
Bai 1:
1) ta có: x + y = -56 => x = -56 - y
mà 5x = 4y + 2x
=> 5.(-56-y) = 4y + 2.(-56-y)
-280 - 5y = 4y - 112 - 2y
=> -5y - 4y + 2y = -112 + 280
-7y = 168
y = -24
=> x + y = -56 => x -24 = -56 => x = -32
KL:....
các bài còn lại lm tương tự nha