A B C 3.5 4.5 5.5

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2017

AI GIÚP MIK VỚI MÀ T.T

26 tháng 7 2017

\(\frac{3^4.5^7+3^3.5^8}{3^3.5^7}=\frac{3^3\left(3.5^7+5^8\right)}{3^3.5^7}=\frac{3.5^7+5^8}{5^7}\)\(\frac{5^7\left(3+5\right)}{5^7}=3+5=8\)

ai nhanh nhất mk k cho hah

25 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(3.5^{x+2}+4.5^{x-3}=19.5^{10}\)

\(\Leftrightarrow5^{x-3}\left(3.5^5+4\right)=19.5^{10}\)

\(\Leftrightarrow5^{x-13}=19\div9379\)

Theo mình nghĩ đề bài này có vấn đề rồi ạ:v

17 tháng 6 2019

\(3.5^x.5^2+4.\left(5^x\div5^3\right)=19.5^{10}\)

\(\Leftrightarrow3.5^x.5^2+4.5^x.\frac{1}{125}=19.5^{10}\)

\(\Leftrightarrow5^x\left(3.5^2+4.\frac{1}{125}\right)=19.5^{10}\)

\(\Leftrightarrow5^x\left(75+\frac{4}{125}\right)=19.5^{10}\)

\(\Leftrightarrow5^x\cdot\frac{9379}{125}=19.5^{10}\)

P/s  : T nghĩ đề sai nhé , số to vcđ :)))

17 tháng 6 2019

Có lẽ là sai đề bạn nhé ...:
Giải thích:
    \(3\cdot5^{x+2}+4\cdot5^{x-3}=19\cdot5^{10} \)

   \(3\cdot5\cdot5^{x+1}+\frac{4}{5^3}\cdot5^{x+1}=19\cdot5^{10}\)
   \(5^{x+1}\left(3\cdot5+4-4+\frac{4}{5^3}\right)=19.5^{10}\)
  \(5^{x+1}\left[19+\left(\frac{4}{5^3}-4\right)\right]=19\cdot5^{10}\)
  Ta có:  5^(x+1) ko chia hết cho 19                   
              19 + (4/5^3) - 4 ko chia hết cho 19         
   Do đó: vế trái ko chia hết cho 19. Mà Vế phải chia hết cho 19
=> Sai đề

 

31 tháng 7 2018

Hình như đề sai roài (-_-')

Theo suy luận của t :

  • Đề sai
  • Thằng ra đề lên cơn
  • Tại t ngu
31 tháng 7 2018

Đề sai -_-

a tự sửa lại đề nha

\(3.5^{x+2}+4.5^{x+3}=\)\(23.5^{10}\)

\(\Rightarrow3.5^x.5^2+4.5^x.5^3=\)\(23.5^{10}\)

\(\Rightarrow5^x.\left(3.5^2+4.5^3\right)=\)\(23.5^{10}\)

\(\Rightarrow5^x.575=23.5^{10}\)

     \(5^x=23.5^{10}:575\)

     \(5^x=23.5^{10}:5^2.23\)

\(\Rightarrow5^x=5^8\Rightarrow x=8\)

23 tháng 4 2019

       Câu hỏi của akabane karma       

23 tháng 4 2019

akabane karma

NV
15 tháng 6 2019

a/ Đề?

b/ \(\frac{1}{6}6^x+6^{x+2}=6^{10}+6^7\)

\(\Leftrightarrow6^{x-1}+6^{x+2}=6^{10}+6^7\)

\(\Leftrightarrow6^{x-1}\left(1+6^3\right)=6^7\left(1+6^3\right)\)

\(\Leftrightarrow6^{x-1}=6^7\Rightarrow x-1=7\Rightarrow x=8\)

c/ Hoàn toàn tương tự câu trên:

\(2^{x-1}+2^{x+1}=2^{12}+2^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{x-1}\left(1+2^2\right)=2^{10}\left(1+2^2\right)\)

\(\Leftrightarrow x=11\)

16 tháng 6 2019

Nguyễn Việt Lâm

a, \(3.5^{x+2}+4.5^{x-3}=19.5^{10}\)