Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(a+b)3=a3+b3+3a2b+3ab2
(a+b)3=a3+b3+3ab(a+b)
thay a+b=10 và ab=4 ta được:
103=a3+b3+3.4.10
1000=a3+b3+120
=>a3+b3=1000-120
=880
b)(a+b)2=a2+2ab+b2
thay a+b=10 và ab=4
ta được :
102=a2+b2+2.4
100=a2+b2=8
=>a2+b2=100-8=92
=>(a2+b2)2=a4+2a2b2+b4
(a2+b2)2=a4+b4+2(ab)2
thay a2+b2=92 và ab=4 ta được
922=a4+b4+2.42
8464=a4+b4+32
=>a4+b4=8464-32
=8432
c)(a2+b2)2(a3+b3)=a5+a2b3+a3b2+b5
(a2+b2)(a3+b3)=a5+ab(a+b)+b5
thay a+b=10;a2+b2=92 và a3+b3=880;ab=4
ta được:
92.880=a5+4.10+b5
80960=a5+b5+40
=>a5+b5=80960-40
=80920
Ta có: \(a^3-b^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3+3a^2b-3ab^2\)
\(\Rightarrow a^3-b^3=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)
Khi \(a-b=2\)và \(ab=4\) thì \(a^3-b^3=2^3+3.4.2=32\)
bạn phải tách từng câu ra. chứ kiểu này k ai trả lời cho đâu
2)
a)x2-y2=(x+y).(x-y)=(87+13).(87-13)=100.74=7400
b)x3-3x2+3x-1=(x-1)3=(101-1)3=1003=1000000
c)x3+9x2+27x+27=(x+3)3=(97+3)3=1003=1000000
4)
a)x2-6x+10=x2-6x+9+1=(x-3)2+1>=1>0 voi moi x
b)4x-x2-5= -(x2-4x+5)= -(x2-4x+4+1)= -(x-2)2 - 1<0 voi moi x
\(\left(a-b\right)\left(a^4+a^3b+a^2b^2+ab^3+b^4\right)\)
\(=a\left(a^4+a^3b+a^2b^2+ab^3+b^4\right)\)
\(-b\left(a^4+a^3b+a^2b^2+ab^3+b^4\right)\)
\(=a^5+a^4b+a^3b+a^2b^3+ab^4\)
\(-a^4b-a^3b^2-a^2b^3-ab^4-b^5\)
\(=a^5-b^5\left(đpcm\right)\)