Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -a - (b - c - c)
= 2c - a - b
b) - (a-b+c) - (a+b+c)
= -2a - 2c
c) - a - (b+c)
= -a - b - c
d) -a.(b-a-c)
= a2 - ab + ac
e) (a+b) - (a-b) + (a-c) - (a+c)
= 2b - 2c
f) (a+b-c) + (a-b+c) - (b+c-a) - (a-b-c)
= 2a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: -a - b - b = -a - b + c
Vậy: (-a-b+c) - (-a-b-c) = (-a-b+c) - (-a-b+c) = (-a-b+c) : 2
b) (-1-1+-2) : 2 = (-2+-2) : 2 = (-4) : 2 = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A=(a-b)+(a+b-c)-(a-b-c)=a+b
b) B=(a-b)-(b-c)+(c-a)-(a-b-c)=-a-b+3c
c) C=(-a+b+c)-(a-b+c)-(-a+b-c)=-a+b+c
A = ( a - b ) + ( a + b - c ) - ( a - b - c )
A = a - b + a + b - c - a + b + c
A = a + b
B = ( a - b ) - ( b - c ) + ( c - a ) - ( a - b - c )
B = a - b - b + c + c - a - a + b + c
B = -a - b + 3c
C = ( -a + b + c ) - ( a - b + c ) - ( -a + b - c )
C = -a + b + c - a + b - c + a - b + c
C = -a + b + c
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a-b+c+a+b+c\)
\(=2c\)
Vậy A=2c
b) Ta có A=2c => Biểu thức A không phụ thuoovj vào giá trị của biến a và b
Thay c=-2 vào A ta được:
\(A=2.\left(-2\right)=-4\)
Vậy A=-4 tại c=-2
_Học tốt_
A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
=(-a-b+c)+a+b+c
= -a-b+c+a+b+c
= (-a+a)+(-b+b)+c+c
=0+0+c+c
=c+c
2c
b)Bạm cứ thay thế các chữ số a,b,c bằng những số đó
Kết quả sẽ ra 2c=2.(-2)= -4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a+b-c)+(a-b)-(a-b-c)
=a+b-c+a-b-a+b+c
=(a+a-a)+(b-b+b)+(-c+c)
=a+b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(a-b+c-d\right)-\left(a+b+c+d\right)\)
\(=a-b+c-d-a-b-c-d\)
\(=-2b-2d\)
\(b,\left(-a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b+c\right)\)
\(=-a+b-c+a-b-a+b-c\)
\(=-a+b-2c\)
\(c,-\left(a-b-c\right)+\left(b-c+d\right)-\left(-a+b+d\right)\)
\(=-a+b+c+b-c+d+a-b-d\)
\(=b\)
A = (a+b)-(a-b) + (a-c) -(a+c)
A= a+b-a+b+a-c-a-c
A= (a-a-a)+(b+b)+(-c-c)
A= -a + 2b + -c
\(A=\left(a+b\right)-\left(a-b\right)+\left( a-c\right)-\left(a+c\right)\)
\(=a+b-a+b+a-c-a-c\)
\(=2b-2c\)
\(B=\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c\)
\(=2a\)