a)      (a
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2022

\(\left(a^5\right)^7=a^{5.7}=\text{a}^{35}\)

\(\left(a^3\right)^4.a^9=a^{12}.a^9=a^{12+9}=a^{21}\)

\(\left(2^3\right)^5.\left(2^3\right)^4=2^{15}.2^{12}=2^{15+12}=2^{27}\)

 

20 tháng 7 2022

( a= 55 + 7 = 51 2

( a 4 . a= a3 + 4 . a9 = a7 . a9 = a 7 +9 = a1 6 

(23 ) 5 . ( 23 ) = 23 + 5 . 2 3 +4 = 28 . 27 = 28 + 7 = 21 5

24 tháng 3 2022

`Answer:`

undefined

\(3A = 3^2 +3^3+3^4+ ..+3^{2009}\)

\(2A = 3^{2009} - 1\)

\(A = (3^{2009} - 1) : 2\)

\(8A -3^{2010}= [(3^{2009} - 1) : 2 .8 ]-3^{2010}\)

9 tháng 9 2021

ai chỉ mình đúng mình cho 1 kkk cđubsg

9 tháng 9 2021

cho 1 k đúng nhé:v

19 tháng 6 2015

bài đầu tiên: Cho biết : x2 = a và x= b . Tính: x4, x5, x6, x7, x8

x= a và x3 = b  => x4 = (x2)2 = a2

x= a và x3 = b  => x5 = (x2) (x3) = a . b

x= a và x3 = b => x6 = (x3) (x3) = b2

x= a và x3 = b => x7 = (x3) (x2)2 = a2 .b

x= a và x3 = b  => x8 = (x2)4 = a4

bài thứ hai: Cho biết : x2 = a và x= b . Tính: x3, x4, x6, x7, x8

x= a và x5 = b => x3 = x5 : x2 = b/a

x= a và x5 = b => x4 = (x2)= a2

x= a và x5 = b => x6 = (x5): (x2)= b2/a2

x= a và x5 = b => x7 = x. x= ab

x= a và x5 = b => x8 =(x5): x= b2/a

9 tháng 5 2017

Cho 2 đa thức: f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

a) Sắp sếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến

f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

b) Tìm bậc, hệ số cao nhất, hệ số tự do của đa thức f(x); g(x)

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

+ Bậc : 5 _ hệ số cao nhất : -1 _ hệ số tự do : 9

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

+ Bậc : 5_ hệ số cao nhất : 1 _ hệ số tự do : -9

c) Tính f(x) + g(x); f(x) - g(x)

f( x) + g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) +( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 + x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

= ( -x5 + x5 ) + ( -7x4 + 7x4 ) + ( -2x3 + 2x3 ) + ( x2 + 2x2 ) + ( 4x -3x ) + ( 9 - 9 )

= 3x2 + x

f( x) - g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) - ( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 - x5 - 7x4 - 2x3 - 2x2 + 3x + 9

= ( -x5 - x5 ) + ( -7x4 - 7x4 ) + ( -2x3 - 2x3 ) + ( x2 - 2x2 ) + ( 4x + 3x ) + ( 9 + 9 )

= -2x5 - 14x4 - 2x3 -x2 + 7x + 18